Cung Lê đáp trả lời thách đấu 'giả mạo' của võ sư Flores

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Võ sĩ MMA Cung Lê vừa lên tiếng đáp trả lời việc võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores dựng lên câu chuyện thách đấu, xúc phạm rồi sau đó tự chấp nhận thách đấu (với Cung Lê) nhằm mục đích khuếch trương tên tuổi, gây xôn xao dư luận. 

Cung Lê (phải) đáp trả màn tự dựng thách đấu của võ sư Pierre Francois Flores (trái) /// CHỤP MÀN HÌNH
Cung Lê (phải) đáp trả màn tự dựng thách đấu của võ sư Pierre Francois Flores (trái)
CHỤP MÀN HÌNH

Trước đó, hôm 21.7, sau chuyến chu du thượng đài với các võ sư tại Việt Nam, võ sư người Canada Flores lại gây sốc khi đưa ra tuyên bố đầy ngạo nghễ trên tài khoản Facebook về việc chấp nhận lời thách đấu của ngôi sao võ thuật hỗn hợp người Mỹ gốc Việt là Cung Lê.

Trong đoạn thư viết trên Facebook, Flores chỉ trích Cung Lê vì đã bảo vệ võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt (chưởng môn của phái Nam Huỳnh Đạo) liên quan đến việc từ chối so tài với võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh và những màn truyền điện lừa bịp.

“Ông đã có lựa chọn sai lầm khi bảo vệ ông Kiệt (võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt) và những trò lừa đảo tệ hại. Vì hành động ấy, ông đã phản bội lại những nguyên tắc của võ thuật. Vì thế, tôi chấp nhận lời thách đấu của ông với các điều kiện cho cuộc đấu: không găng tay, không đồ bảo hộ và không có gì hết. Bởi cuộc đấu giữa ông với tôi không phải là cuộc trao đổi kỹ thuật mà là một cuộc so tài giữa người tốt và kẻ xấu.

Trong 20 năm qua, tôi đã đi theo con đường võ thuật, được dẫn dắt bởi một võ sư người Việt và tôi đã thấm nhuần sự can đảm và lòng tôn trọng của người dân Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng (cho cuộc đấu với Cung Lê)”, Flores viết trong bức thư trên tài khoản Facebook gửi Cung Lê.

Cung Lê đáp trả lời thách đấu 'giả mạo' của võ sư Flores - ảnh 1
Võ sư Flores trước đó thu hút dư luận khi xuất hiện ở võ đường Nam Huỳnh Đạo đòi gặp chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt
Trương Cường

Trước những lời phần xúc phạm của Flores, võ sĩ 45 tuổi Cung Lê lập tức đáp lại bằng một bức tâm thư đăng trên website www.cungleofficial.com hôm 23.7 rằng: “Gần đây, có một số vấn đề mà tôi cần phải quyết để tránh nhầm lẫn nào trên truyền thông lẫn cá nhân và một ông Flores dựng lên thông tin tôi thách đấu ông ta. Trên thực tế, tôi không biết ông Flores hay chưởng môn Kiệt gì đó. Do đó, tôi không thể bình luận nhiều về sự bất đồng hoặc sự hợp pháp của kỹ thuật trong võ thuật hoặc võ phái của họ”.

Cung Lê đáp trả lời thách đấu 'giả mạo' của võ sư Flores - ảnh 2
Cung Lê cho rằng võ sư Flores đã tự dựng lên việc thách đấu với anh để thu hút dư luận
CHỤP MÀN HÌNH

Cựu vô địch UFC hạng trung thế giới cho biết thêm: “Tôi không đồng ý với các chiến thuật, sự thiếu tôn trọng, coi thường đạo đức võ thuật của ông. Đó là một loại hình võ thuật hung hăng, bạo lực và có thể dẫn đến tử vong. Ông phải sử dụng trí thông minh để kiềm chế, tỏ sự tôn trọng và học hỏi những kỹ năng khó…

Nên nhớ rằng không ai thất bại trong cuộc đấu võ thuật. Đó là một bài học mà ông nên tiếp thu. Tôi luôn nói: “Tôi giành chiến thắng như một nhà vô địch và tôi thua như một nhà vô địch”. Đối với những võ sĩ trẻ tài năng và gây ấn tượng trong cộng đồng của chúng tôi, họ được tôn trọng nhưng với điều kiện phải không ngừng trau dồi để phát triển. Cuối cùng, ông đã là võ sư thì đừng quên những người đã đưa đường dẫn lối để ông có được ngày hôm nay. Điều tốt nhất là ông nên dạy những điều tốt nhất cho các đệ tử võ phái của mình….”.

Cung Lê (sinh ngày 25 tháng 5 năm 1972) hay là Lê Cung, là diễn viên điện ảnh và cũng là cựu võ sĩ kick boxing và Mixed Martial Arts (MMA) chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt. Cung Lê bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17-0, là Vô Địch International Kickboxing Federation ở cân hạng Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu Mixed Martial Arts. Cung Lê đánh bại Frank Shamrock và trở thành vô địch hạng trung của Strikeforce trước khi từ chức để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và tham gia giải UFC, giải đấu võ tự do lớn nhất thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU