Cùng con lớn khôn từ bữa ăn lành, ngon mỗi ngày

0

Dinh dưỡng tốt lành là tiền đề để con phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Hiểu điều đó, nhiều phụ huynh ưu tiên chọn thực phẩm “chuẩn lành ngon” trên hành trình cùng con khôn lớn.

Cho con bữa ăn lành, ngon mỗi ngày

Tự nhận mình là một người mẹ kỹ tính sau 6 năm nuôi con, giờ đây, chị Trần Thu Hà (29 tuổi) có thể liệt kê rành mạch thứ tự ưu tiên khi lựa chọn thực phẩm cho con. Với chị, quan trọng nhất vẫn là thực phẩm an toàn, phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của con, để con có thể hấp thu tối ưu và phát triển khỏe mạnh, kế đến là hương vị, độ mềm… của thực phẩm để con ăn ngon miệng nhất.

Cùng con lớn khôn từ bữa ăn lành, ngon mỗi ngày - ảnh 1

Mẹ Việt kỹ tính chọn mua thực phẩm an toàn vì con

Thời gian đầu làm mẹ, chị Hà cho biết mình từng mua thực phẩm chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Chị chia sẻ: “Mỗi lần đi chợ mình phải huy động cả 5 giác quan để lựa được miếng thịt ngon nhất cho con. Có lần đứng trước quầy thịt 20 phút, dùng mắt quan sát màu sắc, dùng tay lật lên xuống rồi ấn kiểm tra độ đàn hồi, dùng mũi ngửi mùi thơm đặc trưng… rồi mới dám mua. Đi siêu thị, tưởng đơn giản hơn nhưng cũng mất nhiều thời gian đọc bao bì, thành phần, chứng nhận của rau củ, bánh, sữa…”.

Về sau bận rộn hơn, chị Hà quyết định tìm kiếm, nghiên cứu các thương hiệu thực phẩm uy tín mà các mẹ tin dùng để khi có nhu cầu, chị sẽ an tâm mua mà không cần cân nhắc nhiều. Một lần tình cờ thấy bạn bè đăng ảnh bữa cơm cho con từ thịt heo sạch G Kitchen, chị quyết định mua về dùng thử và tin tưởng từ dạo đó.

Cùng con lớn khôn từ bữa ăn lành, ngon mỗi ngày - ảnh 2

G Kitchen trở thành lựa chọn ưu tiên số 1 của chị Hà

Chị ưng thịt heo G Kitchen bởi con giống nhập khẩu, được nuôi bằng cám tự nhiên, không chất tăng trọng và tạo nạc, là thành quả từ chuỗi thực phẩm lành 3F Plus của Tập đoàn GREENFEED Việt Nam, nên hàm lượng dinh dưỡng trên bao bì cao hơn thông thường. Hơn hết, thớ thịt mềm đặc trưng, vừa miệng con, không cứng như thịt khác, sườn heo non chiên không hề khô, hầm canh ngọt tự nhiên và trong nước giúp mỗi bữa ăn chị chuẩn bị đều là mỗi phần dinh dưỡng lành ngon cho con.

Cùng con lớn khôn khỏe mạnh

Không chỉ chăm chút từng miếng ăn giấc ngủ cho con, với nhiều phụ huynh, nuôi con còn là hành trình cùng con khôn lớn, mà ở đó bố mẹ cũng học được nhiều điều ý nghĩa. Làm mẹ của 3 con đang độ tuổi lớn, chị Lê Thị Mai (38 tuổi) đã gần như hiểu hết nhu cầu dinh dưỡng cũng như tâm lý của con trong từng giai đoạn phát triển. Nếu người mẹ chuẩn bị kỹ lưỡng và lựa chọn thực phẩm sạch đồng hành, con sẽ lớn lên khỏe mạnh, phát triển cân đối, dậy thì đúng tuổi.

“Con trẻ dù ở độ tuổi nào, cũng cần chế độ dinh dưỡng tốt lành để nuôi dưỡng thể chất khoẻ mạnh. Giữa muôn vàn chuẩn lành ngon, dù là mẹ hiện đại hay mẹ truyền thống cũng đều muốn chọn điều tốt nhất cho con”, chị Mai tâm sự.

Nuôi con, chị Mai cũng để ý hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Chị biết đến thịt heo sạch G Kitchen từ lâu, trước đây, chị thường ưu tiên nấu riêng rau và thịt G Kitchen cho con, còn người lớn sẽ ăn thực phẩm mà bà nội mua ngoài chợ. Ban đầu, đồ ăn mà con ăn không hết, người lớn trong nhà sẽ ăn phụ. Lâu dần, cả nhà ăn quen, ăn thấy ngon rồi cùng chuyển qua ăn thịt sạch G Kitchen. “Đến 38 tuổi, chính con đã dạy cho mình chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình đúng cách”, chị Mai tâm đắc.

Cùng con lớn khôn từ bữa ăn lành, ngon mỗi ngày - ảnh 3

Từ gian bếp mẹ cùng con lớn khôn

Thương con, chị Mai thường hướng dẫn các con thực hành nội trợ ngay từ bé. Giờ đây, cả 3 nhóc tì đều biết phụ mẹ chuẩn bị bữa cơm từ việc lựa chọn thực phẩm sạch, chế biến món ăn và khen ngợi tài nấu nướng của người đứng bếp… Chị mong rằng đó là hành trang ý nghĩa để con lớn khôn thành người, sau này có thể chăm sóc tốt bản thân và những người mình thương yêu.

Chị hướng dẫn kỹ cho các con cách chọn thịt chuẩn lành, ngon, ngoài dựa vào màu sắc, mùi vị, độ đàn hồi, kết cấu,… còn phải xem nhiều thông tin. Với chiếc điện thoại thông minh, các con có thể quét mã vạch trên bao bì để hiểu tường tận hành trình từng miếng thịt sạch của G Kitchen từ trang trại đến bàn ăn như thế nào.

Cách G Kitchen tạo ra thịt sạch “từ nông trại đến bàn ăn”

Là bố mẹ, ai cũng muốn mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất. Tin rằng với sự đồng hành của các thương hiệu thực phẩm uy tín như G Kitchen, chị Hà, chị Mai và các phụ huynh khác sẽ giúp con lớn khôn khỏe mạnh qua mỗi bữa ăn lành ngon của gia đình.

Ba thương hiệu thực phẩm G Kitchen, MAMACHOICE, Wyn là thành quả của hơn 18 năm tâm huyết xây dựng chuỗi thực phẩm lành 3F Plus (Feed - Farm - Food) của Tập đoàn GREENFEED Việt Nam, với sứ mệnh đưa giá trị lành ngon vào bữa ăn của hàng triệu gia đình Việt. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các điểm bán ở TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, hoặc đặt trực tuyến tại ứng dụng G Kitchen, website www.gkitchen.com hoặc liên hệ hotline 19001708 để được hỗ trợ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU