Cung cấp kiến thức làm kinh tế, giúp thanh niên khởi nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên và chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” do T.Ư Đoàn tổ chức, các bạn trẻ đã được chuyên gia chia sẻ kiến thức để khởi nghiệp.

Anh Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu dự hội nghị  /// Ảnh Dương Triều
Anh Nguyễn Anh Tuấn và các đại biểu dự hội nghị
Ảnh Dương Triều

Ngày 27.7, T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên và chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" năm 2020, với sự tham dự của anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Hội nghị được tổ chức nhằm giúp thanh niên nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; đồng thời, hỗ trợ thành lập, duy trì các tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên, doanh nghiệp trẻ.

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên được cung cấp các chuyên đề: những điểm cần tập trung để triển khai thực hiện Kết luận số 03 của Hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành T.Ư Đoàn khóa 11 về tăng cường hỗ trợ thanh niên làm kinh tế giai đoạn 2018 - 2022; giới thiệu chung về chương trình OCOP, hướng dẫn về lập hồ sơ và hoàn thiện các điều kiện cần thiết cho chủ thể OCOP.

Cung cấp kiến thức làm kinh tế, giúp thanh niên khởi nghiệp - ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, chia sẻ thông tin tại hội nghị

Ảnh Dương Triều

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng được học các chuyên đề: giới thiệu về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến phát triển kinh tế, các chính sách về thuế, về pháp lý, xây dựng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã; hướng dẫn quy trình xây dựng mô hình hợp tác xã thanh niên; hướng dẫn các chương trình vay vốn; giới thiệu mô hình chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao và hướng dẫn đăng ký thông tin, nộp hồ sơ trên phần mềm OCOP.

Đánh giá kết quả trong triển khai Kết luận số 03, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn, cho biết hiện có 61/63 tỉnh, thành Đoàn đã ban hành kế hoạch thực hiện Kết luận số 03 và đã cụ thể hóa thành các nội dung, giải pháp sát với cơ sở, đặc điểm tình hình của địa phương.

Các hoạt động hỗ trợ thanh niên làm kinh tế được cấp ủy, chính quyền và các bộ, ban, ngành quan tâm, hỗ trợ và tạo nhiều điều kiện thuận lợi. Các cấp bộ Đoàn đã tích cực tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ các nguồn lực, kinh phí để hỗ trợ cho thanh niên phát triển kinh tế; tổ chức tập huấn dạy nghề, khởi sự doanh nghiệp; tư vấn kỹ thuật…

Theo chị Vân, các giải pháp thực hiện Kết luận số 03 được Đoàn các cấp chủ động triển khai thường xuyên, sáng tạo, có hiệu quả. Trong số 7 nhóm giải pháp, 32 nội dung cần triển khai được nêu trong kết luận, đã có 30 nội dung được triển khai ở các cấp bộ Đoàn, bước đầu góp phần cổ vũ tinh thần thanh niên chủ động tham gia làm kinh tế, có nhiều hỗ trợ hiệu quả, thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU