Cung cấp hàng nghìn chỉ tiêu việc làm có mức lương từ 5 - 20 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại phiên giao dịch việc làm do Sở LĐ-TB-XH TP.Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội tổ chức ngày 12.3, đã có 48 đơn vị tham gia, cung cấp 3.328 chỉ tiêu, gồm 2.528 chỉ tiêu tuyển dụng và 450 chỉ tiêu xuất khẩu lao động.

Ngày 12.3, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội và Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác và Phiên giao dịch việc làm thanh niên tại H.Đông Anh (Hà Nội). Chương trình nhằm kết nối cung - cầu, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động, nhất là lao động trẻ.

Cung cấp hàng nghìn chỉ tiêu việc làm có mức lương từ 5 - 20 triệu đồng - ảnh 1

Thành đoàn Hà Nội ký kết chương trình phối hợp với Sở LĐ-TB-XH

nhật nam

3.328 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh

Phiên giao dịch việc làm thanh niên đã thu hút sự tham gia của 48 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực: thương mại - dịch vụ, sản xuất, bao bì, điện - điện tử - điện lạnh, giáo dục - đào tạo, xây dựng, cơ khí, bảo hiểm. Các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh 3.328 chỉ tiêu; trong đó tuyển dụng, xuất khẩu lao động 2.528 chỉ tiêu; tuyển sinh 800 chỉ tiêu.

Về trình độ, nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ phổ thông cao nhất với 986 chỉ tiêu; trình độ đại học - cao đẳng 580 chỉ tiêu và công nhân kỹ thuật, trung cấp 962 chỉ tiêu.

Các vị trí việc làm đa dạng ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn, dao động từ 5 - 20 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức lương 20 triệu đồng/tháng có 201 chỉ tiêu về du học và xuất khẩu lao động.

Mức thu nhập từ 10 - 20 triệu đồng/tháng có 404 chỉ tiêu tuyển dụng lao động chất lượng cao vào các vị trí quản lý, kỹ sư, bác sĩ, điều dưỡng, giáo viên... dành cho người lao động có kinh nghiệm nhiều năm và chuyên môn cao.

Cung cấp hàng nghìn chỉ tiêu việc làm có mức lương từ 5 - 20 triệu đồng - ảnh 2

Các doanh nghiệp giới thiệu và cung cấp cơ hội việc làm cho thanh niên

nhật nam

Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng có số lượng chỉ tiêu nhiều nhất là 1.435, dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật mới tốt nghiệp ra trường, thợ kỹ thuật, kế toán, nhân viên văn phòng và các vị trí thợ có tay nghề...

Mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/tháng có 488 chỉ tiêu dành cho các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian, người lao động phổ thông ở những vị trí công việc đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Cung cấp hàng nghìn chỉ tiêu việc làm có mức lương từ 5 - 20 triệu đồng - ảnh 3

Nhiều bạn trẻ đến tìm hiểu việc làm tại phiên giao dịch

nhật nam

Trong tổng số 2.528 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động có 1.076 chỉ tiêu trong nhóm tuổi 18 - 25, chiếm 42,56% tổng vị trí nhà tuyển dụng yêu cầu. Đây là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và lao động trẻ.

Thúc đẩy hợp tác giải quyết việc làm

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.Hà Nội, cho biết đây là hoạt động nhằm tăng cường vai trò của đoàn viên, thanh niên trong lĩnh vực lao động việc làm, an sinh xã hội.

"Dịch Covid-19 đã diễn ra 3 năm liên tiếp ảnh hưởng lớn tới mọi mặt của đời sống, trong đó có vấn đề lao động việc làm... Vì vậy, việc thúc đẩy chương trình hợp tác giải quyết việc làm là điều rất cần thiết", bà Hương nhấn mạnh.

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết công tác hướng nghiệp luôn được Đoàn Thanh niên thành phố quan tâm và chú trọng với việc triển khai đồng bộ qua nhiều hình thức mới.

Cung cấp hàng nghìn chỉ tiêu việc làm có mức lương từ 5 - 20 triệu đồng - ảnh 4

Chị Chu Hồng Minh phát biểu tại chương trình

nhật nam

"Lực lượng đoàn viên, thanh niên, đặc biệt các học sinh, sinh viên sẽ là nòng cốt để xây dựng và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Việc được quan tâm, hỗ trợ kịp thời sẽ là tiền đề để các bạn thanh niên có cơ hội học tập, trải nghiệm và nâng cao trình độ bản thân”, chị Minh nói.

Chị Minh cho biết thêm, các nội dung của chương trình ký kết với Sở LĐ-TB-XH Hà Nội sẽ được Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội chỉ đạo và triển khai rộng khắp, phù hợp với từng đối tượng thanh niên để lan tỏa tinh thần, khát vọng lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng của Thanh niên Thủ đô.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU