cum thi tot nghiep

 /// Đồ họa: VÕ BA

Thi cử không ổn định tạo điều kiện phát sinh gian lận

2
Việc giao vai trò chủ trì kỳ thi THPT quốc gia cho địa phương rất có vấn đề, đã được nhiều trường ĐH cảnh báo trước. Chỉ riêng khâu coi thi đã cho thấy sự buông lỏng của nhiều địa phương, tạo điều kiện cho nhiều tiêu cực ở các khâu khác như chấm thi sau đó.
Từ năm sau, dự kiến kỳ thi THPT có một số thay đổi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia 2017: Dự kiến có 5 bài thi

28
Từ năm 2017 có thể kỳ thi THPT quốc gia sẽ được giao cho các sở GD-ĐT chủ trì. Còn việc xét tuyển ĐH, mỗi trường được tự lựa chọn phương thức phù hợp, kể cả tự tổ chức thêm một kỳ thi hoặc hình thành nhóm.
Thông tin và xét tuyển

Thông tin và xét tuyển

1
Người ta hay nói cơ hội thành công sẽ nhiều hơn cho những ai có đầy đủ thông tin. Điều này có lẽ được thể hiện rõ ràng và cụ thể nhất qua thời sự giáo dục mấy hôm nay: xét tuyển đại học.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại cụm thi tốt nghiệp tỉnh Đồng Nai	 /// Ảnh: Đăng Nguyên

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT sẽ tăng?

0
Ở các cụm thi địa phương do năm nay ít điểm liệt nên có nhiều nhận định cho rằng nhiều khả năng tỷ lệ tốt nghiệp THPT sẽ tăng.
 /// Ảnh: Bạch Dương

Gần 80 cụm thi đã công bố điểm thi

0
Chiều nay 19.7, có thêm các trường: ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, Trường ĐH GTVT, Trường ĐH Ngoại Thương, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM... công bố điểm thi.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 tại Đà Lạt /// Ảnh: Gia Bình

Nhiều trường công bố điểm thi THPT quốc gia

0
**Xem kết quả thi và tư vấn xét tuyển trên Thanh Niên Online
Điểm thi các trường: ĐH Đà Lạt, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Kiên Giang, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thủy Lợi, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Thái Bình
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Xem điểm thi THPT quốc gia 2016 trên Thanh Niên Online

7
Chậm nhất ngày 20.7 các cụm thi phải chấm thi xong, sau đó gửi kết quả về Bộ GD-ĐT để đối sánh dữ liệu hoàn thiện chuẩn cơ sở dữ liệu chung trong cả nước và giao lại các cụm thi để công bố kết quả.
Đến buổi thi sáng hôm qua, số thí sinh đến dự thi ở các điểm thi đều giảm	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều điểm thi 'đóng cửa' sớm

0
Lịch sử, sinh học là những môn có ít thí sinh chọn thi nhất. Điều đó dẫn đến thực tế là nhiều điểm thi sẽ không có thí sinh nào dự thi 2 môn này nên đã kết thúc kỳ thi từ ngày hôm qua.

Tin đọc nhiều