cum thi dia phuong

Học sinh lớp 12 học ôn chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 ///  Ảnh: Đ.N.T

Lo không công bằng giữa các cụm thi

1
Việc tổ chức đồng thời 2 loại cụm thi tại địa phương trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, đặc biệt ở những địa phương lần đầu tiên có cụm thi ĐH dấy lên những nghi ngại về sự khách quan và công bằng cho thí sinh giữa các cụm.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga thắm một lớp thi thử tại Trường THPT chuyên Bến Tre sáng 17.6 

 /// Ảnh: Hà  Ánh

Huy động nhà dân giúp thí sinh

0
Hai tuần trước kỳ thi THPT quốc gia diễn ra, qua kiểm tra các địa phương, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng vẫn còn nhiều lo lắng về công tác tổ chức thi ở một số tỉnh, đặc biệt những nơi lần đầu có cụm thi ĐH.
Ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng, phát biểu tại buổi tập huấn - Ảnh: Hà Ánh

Sợ cụm thi tốt nghiệp không nghiêm túc

3
Sáng 22.3, hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi THPT quốc gia tiếp tục diễn ra với sự tham dự của đại diện các sở GD-ĐT và các trường ĐH phối hợp hỗ trợ cụm thi tốt nghiệp trong phạm vi cả nước. 
Thầy trò lớp 12 Trường THPT Lương Văn Can (TP.HCM) ráo riết ôn tập - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm mới trong tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

1
Chiều 18.2, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy 2016. Theo đó, kỳ tuyển sinh năm nay sẽ có 12 quy định khác với năm ngoái.
Do thay đổi quy trình khai và rà soát chế độ ưu tiên nên năm nay có nhiều thí sinh đậu thành rớt hoặc chuyển trường vì khai ưu tiên không chính xác - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không để thí sinh 'đậu thành rớt'

0
Việc hàng loạt thí sinh ở nhiều trường ĐH chuyển từ đậu thành rớt do khai không đúng ưu tiên đã đặt ra vấn đề làm thế nào tránh được sai sót này trong kỳ tuyển sinh năm sau.
Theo các đại biểu tại hội thảo, nên giao kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các địa phương - Ảnh: Đ.N.Thạch

'Bộ không nên ôm thi và tuyển'

1
Trong hội thảo về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ do Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ VN tổ chức hôm qua ở Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng Bộ không nên ôm việc mà nên thực hiện đúng vai trò của cơ quan quản lý nhà nước. Thi tốt nghiệp THPT để địa phương lo, tuyển sinh ĐH, CĐ để các trường tự chủ.