cum thi dia phuong

 /// Đồ họa: VÕ BA

Thi cử không ổn định tạo điều kiện phát sinh gian lận

2
Việc giao vai trò chủ trì kỳ thi THPT quốc gia cho địa phương rất có vấn đề, đã được nhiều trường ĐH cảnh báo trước. Chỉ riêng khâu coi thi đã cho thấy sự buông lỏng của nhiều địa phương, tạo điều kiện cho nhiều tiêu cực ở các khâu khác như chấm thi sau đó.
Học sinh lớp 12 Trường THPT Hùng Vương, TP.HCM nộp hồ sơ đăng ký dự thi	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Số học sinh xét tuyển đại học tăng

0
Thông tin Bộ GD-ĐT cập nhật liên tục mấy ngày qua cho thấy số thí sinh đăng ký dự thi để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH có chiều hướng đảo chiều so với 2 năm trước.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2016 tại TP.HCM /// Ảnh: Bạch Dương

Phải mạnh dạn thay đổi

8
Có thể rút ra được nhiều điều từ kết quả thi THPT quốc gia năm nay. Nếu chịu lắng nghe và quyết tâm đổi mới, Bộ GD-ĐT có thể tận dụng cơ hội này thay đổi những điều cốt lõi trong giáo dục.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển CĐ năm 2015  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ điểm sàn, thí sinh sẽ chọn cao đẳng?

2
Trong quy chế tuyển sinh CĐ năm nay không còn quy định điểm sàn, giúp cho thí sinh chỉ cần tốt nghiệp là có thể vào học CĐ. Điều đó có nghĩa các trường CĐ có nhiều thuận lợi hơn, thế nhưng liệu các trường có nguồn tuyển?
 
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại cụm thi tốt nghiệp tỉnh Đồng Nai	 /// Ảnh: Đăng Nguyên

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT sẽ tăng?

0
Ở các cụm thi địa phương do năm nay ít điểm liệt nên có nhiều nhận định cho rằng nhiều khả năng tỷ lệ tốt nghiệp THPT sẽ tăng.
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 tại Đà Lạt /// Ảnh: Gia Bình

Nhiều trường công bố điểm thi THPT quốc gia

0
**Xem kết quả thi và tư vấn xét tuyển trên Thanh Niên Online
Điểm thi các trường: ĐH Đà Lạt, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Kiên Giang, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thủy Lợi, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Thái Bình
Sau giờ thi môn Sinh năm 2016 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sẽ đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ

1
Tại cuộc họp báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia vào chiều qua (4.7), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết kết quả của 2 kỳ thi THPT quốc gia gần đây sẽ là cơ sở để bộ này xem xét để tiếp tục đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả.