cum thi dh

 /// Đồ họa: VÕ BA

Thi cử không ổn định tạo điều kiện phát sinh gian lận

2
Việc giao vai trò chủ trì kỳ thi THPT quốc gia cho địa phương rất có vấn đề, đã được nhiều trường ĐH cảnh báo trước. Chỉ riêng khâu coi thi đã cho thấy sự buông lỏng của nhiều địa phương, tạo điều kiện cho nhiều tiêu cực ở các khâu khác như chấm thi sau đó.
Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi ĐH Huế /// Ảnh: TUYẾT KHOA

ĐH Huế tuyển thẳng 35 thí sinh

0
Ngày 9.8, ĐH Huế vừa có thông báo về việc tuyển thẳng thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia vào học các ngành đào tạo thuộc ĐH Huế trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.
Thí sinh tham gia kỳ thi  THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi ĐH Huế /// Ảnh: TUYẾT KHOA

90 bài thi có điểm chênh lệch sau phúc khảo

0
Sáng 9.8, PGS.TS Hoàng Hữu Hòa, Trưởng ban khảo thí, đảm bảo chất lượng ĐH Huế cho biết Hội đồng thi cụm thi ĐH Huế đã tổ chức chấm phúc khảo xong bài thi của thí sinh có tên theo danh sách do Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế gửi về.
 Tiết học tiếng Anh dành cho học sinh lớp 3 của một trường tiểu học ở Tokyo /// Ảnh chụp màn hình The Japan Times

Nhật tập trung dạy đàm thoại tiếng Anh cho học sinh

0
Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ tập trung vào những kỹ năng đàm thoại trong việc dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông với hy vọng cho ra những công dân có thể giao tiếp hiệu quả bằng ngôn ngữ này.
Thí sinh thi vẽ trang trí màu tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm xét tuyển dự kiến của các trường

0
Trong tuần này Bộ GD-ĐT mới công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm sàn) nhưng nhiều trường ĐH đã có những dự kiến về điểm nhận hồ sơ.
Yến Nhi cùng với giáo viên Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu  /// Ảnh: NVCC

Săn được học bổng gần 600 triệu đồng

0
Trần Bội Yến Nhi (18 tuổi, ngụ TP. Long Xuyên, An Giang), học sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP.Long Xuyên) là thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh tại cụm thi ĐH An Giang.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Rà soát lại điểm thi các môn trắc nghiệm

3
Trường ĐH Luật TP.HCM phải ra thông báo hủy kết quả điểm thi môn tiếng Anh của cụm thi ĐH tại tỉnh Bến Tre và công bố lại kết quả mới do lỗi kỹ thuật xảy ra với phần trắc nghiệm (Báo Thanh Niên ngày 21.7).