cui toi

Nhiều cây gỗ được cắt sẵn thành lóng  /// Ảnh: TRẦN HIẾU

'Công trường' gỗ lậu ở Ia Grai

0
Có mặt tại 'công trường' gỗ lậu ở khu vực sông Sê San, xã Ia O (H.Ia Grai, Gia Lai), tại các ốc đảo trên dòng sông Sê San, chúng tôi chứng kiến nhiều cây gỗ đã bị lâm tặc cưa thành lóng hoặc xẻ hộp.
 /// ẢNH: Q.TRÂN

Ký ức một thuở 'Mây trắng bay qua bục giảng'

0
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 năm nay, hẳn nhiều người sẽ rưng rưng khi đọc 27 câu chuyện của 27 nhà văn, nhà thơ nổi tiếng chia sẻ về nghề dạy học, ký ức về tình thầy trò cảm động trong tác phẩm Mây trắng bay qua bục giảng (ảnh - Công ty văn hóa Huyền Đức và NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa ấn hành).
Hè về, nhớ lắm những buổi chăn bò cùng đám bạn /// Ngọc Thắng

Ký ức mùa hè: Nhớ mùa của tuổi thơ

3
Khi tôi kể về những mùa hè tuổi thơ, bạn bè thành phố có chút ghen tị. Tuổi thơ của họ đủ đầy nhưng có thể không thú vị bằng những kỷ niệm mà tôi đã trải qua.
Món đậu phụng kho quẹt 	 /// Ảnh: Thanh Ly

Đậu phụng kho quẹt ngày bão xa

3
Ngày bão xa, tôi về thăm má. Một giấc dài rồi bừng tỉnh bởi má rón rén bưng đèn ngang qua giường. Thấy má lom khom trong chái bếp. “Mưa gió dậy chi sớm vậy má!”. Má vọng lên: “Ngủ đi, má làm đậu phụng kho quẹt”.
 
Xa quê nhớ làn khói bếp... - Ảnh: Diệu Hiền

Bếp lửa

0
Mỗi lần về nội chơi, các con tôi lại thích thú khi thấy mẹ cùng các bà, các cô xúm xít bên bếp lửa nấu bằng củi, một hình ảnh mà chúng không được thấy ở thành phố.
Mỹ Uyên đã từng ác cảm với đàn ông

Mỹ Uyên đã từng ác cảm với đàn ông

0
(iHay) Hơn 20 năm lăn lộn trên sân khấu kịch và phim trường, diễn viên Mỹ Uyên bảo rằng, dù giờ chị đã chuyển sang làm công tác tổ chức, quản lý nhưng thỉnh thoảng cũng phiêu và điên...
Nghề chơi cũng lắm công phu - Kỳ 18: Củi mục hóa rồng

Nghề chơi cũng lắm công phu - Kỳ 18: Củi mục hóa rồng

0
Trong khi nhiều người dốc tiền tỉ để phục vụ thú chơi, thì ông Lương Đức Thắng (80 tuổi, trú đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng) đã dùng công sức tạo nên bộ sưu tập hoành tráng mà nhiều nghệ nhân Đà thành phải phục lăn.
“Hung thần” đòi nợ thuê

“Hung thần” đòi nợ thuê

0
Quy định của Chính phủ về điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ khá nghiêm ngặt nhưng thời gian gần đây hoạt động này đã trở nên bát nháo, khiến những người làm ăn khó khăn càng bị dồn đến bước đường cùng.
Phòng bệnh nhờ vật lý trị liệu

Phòng bệnh nhờ vật lý trị liệu

0
Rất nhiều loại rối loạn hệ vận động do tư thế sai trong sinh hoạt, làm việc có thể được ngăn ngừa hiệu quả nếu được tập vật lý trị liệu sớm.
Xét xử nhóm siêu đạo chích thực hiện 90 vụ trộm

Xét xử nhóm siêu đạo chích thực hiện 90 vụ trộm

0
(TNO) Thực hiện liên tiếp 90 vụ trộm cắp trên địa bàn TP.Đà Nẵng với tổng thiệt hại gây ra gần 1 tỉ đồng. Táo tợn hơn, trong nhiều vụ, các siêu trộm còn nhập nha trở lại ngay chính căn nhà vừa gây án để vơ vét tiếp.
Hội An

Hội An

0
nơi ta bật khóc ngày mai lúa chín ngã đường chật hẹp bước chân chợ ven sông nóc nhà xám mắt con gái ngoan như lụa khung cửa gỗ u trầm khép mở ngôi đình loang vết thánh thần...