cục y tế dự phòng

Buồn khác với trầm cảm như thế nào?

Buồn khác với trầm cảm như thế nào?

0
Rất nhiều người nói “trầm cảm” để mô tả cảm giác buồn hoặc mất mát. Nhưng thực ra, trầm cảm khác với buồn. Do đó, cần lưu ý nhận biết trầm cảm để tìm cách thoát khỏi.
Gửi thông điệp phòng chống sốt xuất huyết qua điện thoại

Gửi thông điệp phòng chống sốt xuất huyết qua điện thoại

0
Ngày 7.8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã gửi tin nhắn đồng loạt đến các thuê bao di động với thông điệp: Hãy lật úp các dụng cụ chứa nước, thu gom, loại bỏ các vật phế thải nơi muỗi đẻ trứng để phòng bệnh SXH.
 /// Ngọc Thắng

Phòng bệnh tay chân miệng như thế nào?

0
Số ca mắc tay chân miệng tăng liên tục trong 4 tuần vừa qua. Nhiều ca biến chứng nguy hiểm dẫn đến tử vong. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính, chưa có vắc xin dự phòng. Do đó, việc phòng bệnh vô cùng quan trọng.
Điều trị cho trẻ bị viêm não vi rút tại Bệnh viện Nhi T.Ư /// Ảnh Dương Ngọc

7 trẻ tử vong vì dịch viêm não

0
Chiều 27.5, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đã ghi nhận ổ dịch (có nguyên nhân do vi rút Coxsackie) gây hội chứng não cấp, khiến 7 trẻ nhỏ tử vong.
Cần tìm hiểu kỹ về thành phần vắc xin trước khi tiêm chủng - Ảnh: Ngọc Thắng

Đi nước ngoài tiêm chủng vắc xin: Cẩn thận với rủi ro

0
(TNO) “Cũng như bất kỳ một dược phẩm nào, vắc xin cũng có phản ứng không mong muốn. Do đó, dù tiêm chủng ở đâu thì cũng phải theo dõi các phản ứng sau tiêm chủng”, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế lưu ý.
Xà phòng có thể tiêu diệt được vi rút Ebola

Xà phòng có thể tiêu diệt được vi rút Ebola

0
(TNO) Tại buổi họp báo sáng 12.8 của Bộ Y tế, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, khẳng định không dấu thông tin về dịch bệnh nếu nhiễm Ebola.
Viêm não Nhật Bản 'tấn công' người lớn

Viêm não Nhật Bản 'tấn công' người lớn

0
(TNO) Tại Hà Nội, các cơ sở y tế đã ghi nhận nhiều ca viêm não Nhật Bản ở người lớn, một căn bệnh thường chỉ xuất hiện ở trẻ dưới 15 tuổi.
Tại… muỗi

Tại… muỗi

0
Báo cáo của Cục Y tế dự phòng cho biết, cả nước có thêm 2.000 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) chỉ trong vòng một tuần qua, nâng số người mắc bệnh này ở cả nước lên gần 30.000 ca.

Tin đọc nhiều