Cục Thú y

‘Mạnh tay’ ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

‘Mạnh tay’ ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

3
Sau một thời gian tạm lắng, dịch tả lợn châu Phi đã và đang có dấu hiệu tái phát trở lại. Các địa phương đang quyết liệt khống chế dịch, bảo đảm nguồn cung ứng thịt lợn, nhất là trong dịp cao điểm tết Nguyên đán 2021.
Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT và tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại H.Yên Định, Thanh Hóa  /// Minh Hải

Cảnh giác với dịch tả lợn châu Phi

4
Dịch tả lợn châu Phi đã cơ bản được khống chế trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm này tái phát, lây lan trên diện rộng là rất cao, các địa phương và người chăn nuôi cần quyết liệt phòng chống.
Giá heo hơi có dấu hiệu chững lại, giảm nhẹ /// Ng.Ng

Heo nhập tăng gấp 4 lần

1
Đã qua nửa tháng 9, giá heo hơi không tăng mạnh như kỳ vọng và dự đoán của ngành nông nghiệp. Bên cạnh đó, lượng thịt heo nhập đang tăng gấp 4 lần.
Tiêu hủy gần 19.000 con heo mắc bệnh tai xanh

Tiêu hủy gần 19.000 con heo mắc bệnh tai xanh

0
Ngày 8.5, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết hiện dịch tai xanh đang tấn công đàn heo của 6 tỉnh, thành: Điện Biên, Yên Bái, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Ninh và Lào Cai, làm tổng cộng 19.225 con mắc bệnh, trong đó đã có 18.716 con bị chết và tiêu hủy.
Làm rõ nguyên nhân Trung Quốc tạm dừng nhập thịt từ VN

Làm rõ nguyên nhân Trung Quốc tạm dừng nhập thịt từ VN

0
Chiều qua 13.3, ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN-PTNT) - cho biết Bộ trưởng Cao Đức Phát đã yêu cầu Cục phối hợp với Cục Thú y làm việc với cơ quan chức năng phía Trung Quốc để làm rõ nguyên nhân việc Trung Quốc quyết định tạm đình chỉ nhập khẩu động vật và sản phẩm động vật từ VN.

Tin đọc nhiều