Cục Quản lý dược thông báo về thuốc điều trị đau xương khớp Voltarén 75 mg giả

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cục Quản lý dược Bộ Y tế vừa có Công văn 4261/QLD-CL (Công văn 4261) gửi các sở Y tế về mẫu thuốc điều trị đau xương khớp Voltarén 75 mg giả.

Tại Công văn 4261, Cục Quản lý dược đề nghị sở Y tế các tỉnh, thành và các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc về các đặc điểm, dấu hiệu sản phẩm giả như sau:

Tên thuốc: Voltarén 75 mg solución inyectable. Số lô: 81111. Ngày hết hạn: 12.2023.

Nhà sản xuất in trên bao bì: Novartis Farmacécutica, S.A. Gran Via de les Corrta Catalenes, 764 08013 Barcelona.

Cục Quản lý dược thông báo về thuốc điều trị đau xương khớp Voltarén 75 mg giả - ảnh 1

Phân biệt thuốc Voltaren giả

CỤC QUẢN LÝ DƯỢC

Ngôn ngữ trên vỏ hộp và ống tiêm chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Không có các thông tin tiếng Việt in hoặc dán trên bao bì.

Kích thước hộp: ngang 12 cm; dọc 10,5 cm. Thuốc không có số đăng ký lưu hành tại Việt Nam; có mã vạch.

Cục Quản lý dược đề nghị các sở Y tế và các ngành phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm Voltarén 75 mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nêu trên.

Phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn; xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm như nêu trên, kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc Voltarén 75 mg/3 ml giả. Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc lô thuốc giả về Cục Quản lý Dược.

Theo Cục Quản lý Dược, mẫu thuốc Voltaren 75 mg/3 ml được lưu hành do Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu, cung cấp có SĐK: VN-20041-16 do Lek Pharmaceuticals d.d. (Slovenia) sản xuất.

Theo thông tin từ một số đơn vị điều trị, thuốc Voltaren 75mg có tác dụng giảm đau kháng viêm, được chỉ định để điều trị: bệnh lý viêm đau xương khớp, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp đốt sống, hội chứng đau cột sống, bệnh gout cấp tính…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU