cục máu đông

Thường xuyên ăn đậu đen có thể ngăn ngừa đột quỵ  /// Ảnh: Shutterstock

10 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

0
Nhiều người biết rằng thực phẩm là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, nhưng lại không biết nó cũng có thể là người bạn đồng hành phòng ngừa căn bệnh này, hay thậm chí hỗ trợ chữa lành sau một cơn đột quỵ.
 
Xem tivi quá nhiều có nguy cơ chết sớm

Xem tivi quá nhiều có nguy cơ chết sớm

0

Ngồi xem tivi nhiều giờ liền có thể làm tăng nguy cơ tử vong. Những người xem tivi nhiều hơn 5 giờ/ngày sẽ có nguy cơ chết sớm do bệnh nghẽn mạch phổi cao gấp 2 lần so với người xem ít hơn 2 tiếng rưỡi/ngày.

Thời tiết 32 độ C và hiểm họa tai biến

Thời tiết 32 độ C và hiểm họa tai biến

0
Thời tiết nóng bức, nhiệt độ cao làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, từ đó gây ra tai biến mạch máu não (đột quỵ). Giải pháp hữu hiệu để phòng ngừa chính là ngăn ngừa sự hình thành và làm tan cục máu đông.
Để giảm nguy cơ máu vón cục

Để giảm nguy cơ máu vón cục

0
(TNO) Thay đổi lối sống qua 7 bước đơn giản có thể giúp giảm nguy cơ bị máu vón cục gây bệnh thuyên tắc phổi hoặc máu đóng cục trong tĩnh mạch (DVT).
Nón cảnh báo đột quỵ

Nón cảnh báo đột quỵ

0
(TNO) Một chiếc nón công nghệ cao có thể giám sát dòng chảy của máu trong não để cảnh báo cơn đột quỵ sắp xảy ra.

Tin đọc nhiều