Cực khoái giúp ta tránh xa bác sĩ

0 Thanh Niên Online

(Tin Nóng) Dưới đây là 9 lý do tại sao cực khoái mang đến cho chúng ta sức khỏe, niềm vui và sự bình yên, theo Healthista ngày 13.8.

Cực khoái giúp ta tránh xa bác sĩ

(Tin Nóng) Dưới đây là 9 lý do tại sao cực khoái mang đến cho chúng ta sức khỏe, niềm vui và sự bình yên, theo Healthista ngày 13.8.

Cực khoái giúp ta tránh xa bác sĩ - ảnh 1
Cực khoái giúp ta tránh xa bác sĩ - Ảnh: Shutterstock

Cực khoái giúp ta tránh xa bác sĩ

Theo tài liệu của NHS (Cơ quan y tế quốc gia Anh) phát hành đến các sinh viên đại học, quan hệ tình dục thường xuyên và… thủ dâm là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

Kích thích não phụ nữ

Năm 2014, các nhà nghiên cứu đăng tải trên You Tube đoạn phim mô tả não của phụ nữ khi đạt cực khoái. Đó là đoạn video thể hiện máy quét não do bà Nan Wise, nghiên cứu sinh 54 tuổi, người tự kích thích chính mình để hoàn thành luận án của bà.

Bà Wise nói: “80 khu vực thú vị của bộ não sáng lên trong cơn cực khoái. Những cơn bùng sáng bắt đầu ở vỏ cảm giác liên quan đến bộ phận sinh dục và sau đó nhanh chóng lan truyền qua hệ thống limbic - hệ liên quan bộ nhớ và cảm xúc giúp phóng thích hoóc môn tình yêu oxytocin.

Tăng niềm vui

Theo tiến sĩ David Linden, nhà thần kinh học ở New York (Mỹ) và là tác giả cuốn “The Compass of Pleasure” (La bàn của sự dễ chịu), niềm vui trong não được kích hoạt bởi cực khoái ở cả hai giới. Đó là nhờ hóa chất cảm thấy tốt dopamine tăng đột biến trong não.

Giảm huyết áp, giảm căng thẳng

Một loại hoóc môn khác được phóng thích khi đạt cực khoái là prolactin, giáo sư khoa nội tiết Ashley Grossman tại Đại học Oxford (Anh) nói. Đây là loại hoóc môn được kích hoạt ở phụ nữ cho con bú và có tác dụng làm êm dịu. Nhà nghiên cứu Anh này còn phát hiện rằng cực khoái có thể làm giảm huyết áp và căng thẳng ít hơn kéo dài hai tuần sau khi đạt cực khoái.

Liều vitamin C tự nhiên

Đạt cực khoái giúp bạn ít bị cảm lạnh và cúm. Quan hệ tình dục một hoặc hai lần mỗi tuần có liên quan với nồng độ Immumnogobulin A hay IgA cao hơn. Immumnogobulin A hay IgA là loại kháng thể tìm thấy trong nước bọt và thành mũi, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại bệnh tật.

Má hồng tự nhiên

Theo bác sĩ da liễu thẩm mỹ Mervyn Patterson, cực khoái làm tăng lưu lượng máu đến da vì nó kích thích hệ thần kinh giao cảm, làm cho các mạch máu trong da giãn nở, giúp da mặt bạn đỏ bừng. Cực khoái thường xuyên có thể giúp mang các chất dinh dưỡng trong máu đến da có tác dụng chống lão hóa da.

Giảm đau đầu

Theo Tiến sĩ Beverly Whipple, người phát hiện ra điểm G của phụ nữ vào cuối những năm 1970, những phụ nữ được kích thích khu vực này để đạt cực khoái làm tăng ngưỡng chịu đau của họ đến 107%. Ngoài ra, một nghiên cứu khác với 83 phụ nữ bị đau nửa đầu cho thấy rằng hơn một nửa đã giảm cơn đau khi đạt cực khoái.

Giúp ích cho sinh sản

Hai nhà sinh vật học người Anh, Robin Baker và Mark Bellis, cho biết cực khoái giúp cơ hội thụ thai dễ hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện khi phụ nữ “lên đỉnh”, họ có thể giữ được tinh binh nhiều hơn sau khi “giao ban” so với giữ được ít tinh binh hơn khi không cực khoái. Các nhà nghiên cứu tin rằng cực khoái tạo ra các cơn co nhịp nhàng của tử cung làm bơm tinh trùng vào cổ tử cung, nên cơ hội thụ thai thành công hơn.

Tốt cho tim

Tiến sĩ Lisa Turner, huấn luyện viên cực khoái và đầu tiên ở Anh, cho hay một nghiên cứu ở Israel cho thấy phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh tim cao hơn rơi vào nhóm ít đạt cực khoái và ngược lại. Những người có nhiều cực khoái nói chung cảm thấy tốt hơn về bản thân mình.

Ngọc Lam

>> Những quan niệm sai về cực khoái nữ
>> Thời gian nào lý tưởng nhất để ‘giao ban’?
>> 4 cách giúp nàng cảm thấy dễ chịu
>> Tư thế nào giúp chị em dễ đạt cực khoái nhất?
>> Nghe nhạc cũng đạt cực khoái
>> Những phần của cơ thể mang đến cực khoái
>> Cực khoái tăng theo tuổi, giúp giảm đau

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU