Cục Cảnh sát giao thông chỉ huy lực lượng ứng phó bão Noru

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến của bão Noru, Cục CSGT, Bộ Công an ban hành Điện khẩn yêu cầu lực lượng CSGT thuộc Cục, phòng CSGT công an các tỉnh từ Thanh Hoá đến Kon Tum tập trung đảm bảo giao thông, giúp dân phòng, chống bão.

Điện khẩn của Cục CSGT nêu theo chỉ đạo của Bộ Công an về tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru) và chủ động ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn, giảm thiểu thiệt hại gây ra, Cục CSGT yêu cầu các đơn vị thuộc Cục và Phòng CSGT các tỉnh từ Thanh Hóa đến Kon Tum triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo của công an tỉnh, thành phố, chính quyền địa phương về ứng phó với cơn bão Noru.

Cục Cảnh sát giao thông chỉ huy lực lượng ứng phó bão Noru - ảnh 1

Lực lượng CSGT ở tỉnh Quảng Ngãi giúp người dân sơ tán tránh báo Noru đến nơi an toàn

ctv

Đồng thời, tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ; kịp thời triển khai các phương án, kế hoạch ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; gắn công tác đảm bảo an toàn giao thông trong bão lũ với công tác đảm bảo an toàn trên các tuyến giao thông, tập trung vào địa bàn trọng điểm. Phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống địa bàn để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc công tác phòng, chống bão, lũ tại cơ sở.

KHẨN CẤP: Cuồng phong siêu bão Noru chỉ còn cách đất liền 180 km

Trước khi bão Noru đổ bộ, Cục CSGT yêu cầu Phòng CSGT công an các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum kêu gọi các phương tiện thủy vào nơi tránh trú an toàn. Người dân được khuyến cáo không lưu thông vào khu vực bão đang hoạt động.

Lực lượng CSGT được bố trí giám sát chặt các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là tại các ngầm tràn, khu vực nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở.

Trên các tuyến quốc lộ, công an địa phương được yêu cầu xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ hoặc xảy ra lũ lụt, sạt lở. Trường hợp tuyến đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần cấm đường và bố trí điểm đỗ an toàn cho xe cộ. Địa phương cần báo cáo về Cục CSGT khi cần thiết điều tiết liên tuyến và phân luồng từ xa.

Sau khi bão Noru đi qua, lực lượng CSGT của Cục và Phòng CSGT công an các tỉnh phối hợp với đơn vị quản lý hạ tầng sớm khắc phục các điểm sạt lở và giải phóng xe cộ, không để xảy ra tai nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU