Cửa hàng nhầm nước rửa tay với chất thông cống, nạn nhân bị bỏng nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều khách hàng khi đến cửa hàng nội thất IKEA ở Haarlem (Hà Lan) đã được điều trị vì bỏng hóa chất sau khi dùng nước rửa tay sát khuẩn ở lối vào, theo Insider.

Ít nhất hai khách hàng và một nhân viên IKEA có triệu chứng khó thở và bỏng rát trên tay ngay sau khi sử dụng nhầm nước rửa tay thành nước thông cống /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ít nhất hai khách hàng và một nhân viên IKEA có triệu chứng khó thở và bỏng rát trên tay ngay sau khi sử dụng nhầm nước rửa tay thành nước thông cống
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ít nhất hai khách hàng và một nhân viên IKEA có triệu chứng khó thở và bỏng rát trên tay ngay sau khi sử dụng nước rửa tay sát khuẩn ở lối vào. Cấp cứu đã được gọi và các nạn nhân đã được điều trị tại hiện trường.

Cảnh sát đã điều tra và kết luận chai nước sát khuẩn đã được đổ đầy lại bằng nước tẩy rửa thông cống. Theo hãng tin Hà Lan NOS, một lao công không phải người Hà Lan bản xứ đã vô tình nhầm lẫn do vỏ ngoài của hai loại nước này quá giống nhau. Hỗn hợp chất tẩy rửa và phần rửa tay sát khuẩn còn lại gây ra phản ứng hóa học, khiến các nạn nhân bị bỏng nặng, theo Insider.

Quản lý cửa hàng báo cáo rằng có 5 khách hàng và 3 nhân viên bị ảnh hưởng bởi sự nhầm lẫn này, tuy nhiên cũng cho biết có thể có ít nhất 10 người đã sử dụng chai nước sát khuẩn này.

Đại diện IKEA cho biết họ đang tích cực liên hệ với các nạn nhân và mong họ hồi phục nhanh chóng. Công ty rất xin lỗi và hối tiếc vì đã để sự cố xảy ra, và bày tỏ rằng sức khoẻ và an toàn của khách hàng và nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nói về phương án bồi thường. Chúng tôi vẫn đang tích cực liên lạc và hỗ trợ nạn nhân bằng mọi cách có thể", phát ngôn viên của IKEA cho biết, theo Insider.

Các cửa hàng nội thất IKEA khắp Hà Lan đã đóng cửa vào cuối tháng 3.2020 do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các cửa hàng đang dần mở cửa trở lại, và số lượng khách hàng đã giảm đi đáng kể so với trước đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU