cua đá

Câu cua núi /// Ảnh: Thanh Dũng

Lên núi ăn... cua

2
Từ món ăn dân dã của vùng sơn cước, cua núi (còn gọi là cua đá) bỗng chốc trở thành món đặc sản trong các nhà hàng sang trọng, giá bán “qua mặt” tôm càng xanh, nhưng không phải lúc nào mua cũng có.
 /// Ảnh: Trang Thy

Về Sa Huỳnh nhớ ăn cua đá

1
Sa Huỳnh, vùng quê ven biển phía nam tỉnh Quảng Ngãi, nổi tiếng với những đặc sản: cua huỳnh đế, nhum, hàu… Có dịp thưởng ngoạn phong cảnh “cát vàng biển xanh” ở đây, bạn đừng bỏ qua món cua đá luộc chấm muối tiêu chanh.
Formosa gây ô nhiễm: chưa ăn được hải sản ở tầng đáy

Formosa gây ô nhiễm: chưa ăn được hải sản ở tầng đáy

0
Ngày 20.9, Bộ Y tế đã ra khuyến nghị, người dân không ăn các loại hải sản sống ở tầng đáy thuộc 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. với hải sản sống ở tầng đáy như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá...
Bất ngờ thú vị với hơn 40 mẫu hóa thạch cua đá

Bất ngờ thú vị với hơn 40 mẫu hóa thạch cua đá

0
(TNO) Người có cơ duyên sở hữu bộ sưu tập độc đáo này là ông Phan Thanh Toại (41 tuổi, ngụ tại TP.Đà Nẵng), chủ nhân của bộ sưu tập ốc biển lên đến hàng vạn con mà Thanh Niên Online đã giới thiệu.
Canh cua đá đu đủ

Canh cua đá đu đủ

0
Những ngày chớm hè, thời tiết bắt đầu oi bức, mọi người thường tìm về chế biến các món ăn vừa bổ vừa mát. Một trong số đó là canh cua đá đu đủ.
Cua đá kho nghệ

Cua đá kho nghệ

0
Mùa này mưa nhiều, ở những vùng núi cao có nhiều thức ngon từ rừng. Trong những món dân dã đó, anh bạn của tôi thường bảo rằng, cua đá đầu mùa mềm ngon, đậm đà hương vị quê hương.
Cua đá vùng cao xứ Quảng

Cua đá vùng cao xứ Quảng

0
Nếu ai đó đã từng đặt chân lên vùng núi cao xứ Quảng, được thưởng thức các món ngon từ cua đá dù chỉ một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên.
Món ngon cua đá

Món ngon cua đá

0
Nếu ai đó đã từng đặt chân lên vùng núi cao xứ Quảng, được thưởng thức các món ngon từ cua đá dù chỉ một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên. Bên bếp lửa hồng, mùi thơm của nồi gạo nương hòa lẫn hương thoang thoảng bát canh cua đá nấu rau rừng, đĩa cua đá hấp sả...
Đậm đà canh cua đá

Đậm đà canh cua đá

0
Thịt của cua đá chế biến được nhiều món ngon, ăn hấp dẫn. Trong số những món ngon đó, không thiếu món canh cua nấu với rau tập tàng ngày nắng nóng.
Khoái khẩu cua đá

Khoái khẩu cua đá

0
Anh bạn thân của tôi thường bảo, quê anh hiện nay chỉ con cua đá là còn nhiều nhất. Tôi đã đến quê anh: xã miền núi An Xuân (huyện Tuy An, Phú Yên) và chứng kiến điều đó là sự thật. Có lẽ, do điều kiện ở đây rừng núi xa xôi, đường đi cách trở, loại cua này ít bị con người từ các nơi khác đến khai thác nên hiện nay còn rất nhiều.
Lập “ngân hàng” cua đá Cù lao Chàm

Lập “ngân hàng” cua đá Cù lao Chàm

0
Ông Lê Văn Giảng, Chủ tịch UBND TP.Hội An (Quảng Nam) cho biết “ngân hàng sinh thái” cua đá Cù Lao Chàm vừa được lập tại khu vực Hòn Tai, Hòn Mồ nhằm nhân giống và bảo tồn loài cua đá quý hiếm đang bị đe dọa tuyệt chủng do khai thác ồ ạt.
Ăn cua đá miền sơn cước

Ăn cua đá miền sơn cước

0
Cơn mưa to bất ngờ ập đến khi chúng tôi rời đan viện Châu Sơn (Phú Sơn, Nho Quan, Ninh Bình) di chuyển sang địa phận Hòa Bình tìm chỗ ăn trưa.

Tin đọc nhiều