Cử tri yêu cầu Trung Quốc trả lại Hoàng Sa cho VN

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là đề nghị của cử tri với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri Q.4 vào sáng 2.8.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời cử tri Q.4 /// Độc Lập
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trả lời cử tri Q.4
Độc Lập

Cử tri Lê Trọng Nhường đề nghị Quốc hội có biện pháp bảo vệ chủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN đang bị Trung Quốc  chiếm đóng trái phép. Ông Nhường đề nghị Quốc hội trong nhiệm kỳ 14 yêu cầu Trung Quốc sớm giao trả sớm nhất Hoàng Sa và một phần Trường Sa cho VN.

Trả lời kiến nghị này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho hay biển đảo là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc. Do đó bảo vệ biển đảo cũng là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người dân VN. Vừa qua, tình hình biển Đông có những thách thức không nhỏ và nhà nước có nhiều giải pháp để bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Cử tri yêu cầu Trung Quốc trả lại Hoàng Sa cho VN - ảnh 1
Cử tri Q.4 kiến nghị nhiều vấn đề với với ĐBQH
Độc Lập

“Hiện nay VN đang đứng trước thách thức trong bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền biển đảo. Trong thời gian tới, chúng ta vẫn kiên trì bảo vệ chủ quyền biển đảo, tập trung vào việc nâng cao tiềm lực quốc phòng an ninh, mở rộng hợp tác quốc phòng, nâng cao năng lực của các lực lượng bảo vệ chủ quyền, biên giới, hải đảo và năng lực của ngư dân”, Chủ tịch Trần Đại Quang nói.

Liên quan đến những kiến nghị vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho hay đây là vấn đề liên quan đến từng người, từng nhà, liên quan đến an sinh xã hội và an ninh quốc gia. Nếu như tình hình VSATTP mất an toàn nghiêm trọng như hiện nay sẽ tác động, ảnh hưởng đến xã hội. Chính vì thế Đảng và nhà nước quyết liệt chỉ đạo và coi đây là vấn đề trong tâm của đất nước. VSATTP cũng là vấn đề được Quốc hội đưa vào giám sát trọng tâm.

“VN đã có Luật an toàn thực phẩm, văn bản thi hành, kiểm tra thực hiện nhưng còn nhiều bất cấp, chồng chéo, thậm chí có tình trạng tới “mấy bộ lo cho một bữa ăn”. Trong thời gian tới Chính phủ sẽ chỉ đạo bộ ngành, địa phương tạo ra thay đổi cơ bản về nhận thức, nâng cao trách nhiệm, nói không với việc sử dụng, chế biến thực phẩm bẩn. Sẽ có chế tài xử lý nghiêm khắc đối với hành vi vi phạm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn. Hiện việc chế tài liên quan đến thực phẩm bẩn chưa nghiêm, chưa đủ sức răn đe nên vẫn bị nhiều kẻ hám tiền vô lương tâm chế biến thực phẩm bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người dân”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU