Cú sút ‘thần lực’ giúp người đàn ông thoát khỏi vuốt gấu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đạp xe dọc theo lòng sông ở Cantwell (bang Alaska, Mỹ), một người đã chạm trán con gấu nâu cỡ 230 kg và bị con vật tấn công, theo Lực lượng kiểm lâm động vật hoang dã Alaska.

Cú sút ‘thần lực’ giúp người đàn ông thoát khỏi vuốt gấu  - ảnh 1

Đàn gấu ở Alaska

reuters

Hôm 26.10, Lực lượng kiểm lâm động vật hoang dã Alaska ra thông cáo báo chí đề cập đến cuộc chạm trán thót tim giữa một người chạy xe đạp và con gấu nâu trên địa bàn tiểu bang Mỹ vào ngày 19.10.

Theo lời người này, ông phát hiện con gấu đang lao đến từ khoảng cách 9 – 14 m. Ông lập tức rời khỏi xe đạp và bắt đầu la to nhằm vào con gấu.

“Ngay trước khi con gấu kịp tiếp xúc, nạn nhân ngã ngửa xuống đất, tay che chắn đầu và cho rằng đã đá trúng con vật”, theo thông cáo.

Con gấu đã cắn cẳng chân bên phải nạn nhân, phía dưới gối. Sau đó nó rút lui về hướng vừa xuất hiện.

Nạn nhân ước tính con gấu nâu phải nặng khoảng 230 kg và không phát hiện điều gì bất thường trước khi con vật lộ diện.

Ông cũng mang theo vũ khí vào thời điểm bị gấu tấn công, nhưng quyết định không nổ súng. Sau khi con gấu rời đi, nạn nhân gọi điện nhờ bạn chở đến một phòng khám để điều trị vết thương ở chân do gấu cắn.

Hài hước gấu mẹ khổ sở dắt đàn con qua đường

Theo Cơ quan Quản lý Công viên Quốc gia Mỹ, những vụ gấu tấn công xảy ra với tần suất hiếm, và loài động vật này chỉ quan tâm đến việc bảo vệ nguồn thức ăn, con non hoặc lãnh thổ.

Cơ quan Mỹ cũng khuyến cáo những người không may bị gấu tấn công hãy áp dụng chiêu “giả chết”, nằm sấp, hai tay đặt sau gáy. Tuy nhiên, nếu con gấu tiếp tục áp sát, các nạn nhân nên đánh trả càng kịch kiệt càng tốt, đặc biệt dồn sức tấn công vào mặt gấu nếu muốn tăng cơ hội thoát thân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU