củ sâm

Nhân sâm được xem là 'quốc bảo' ở Hàn Quốc

Người Việt lạc vào mùa thu hoạch nhân sâm triệu đô trên đất Hàn

0
Nhân sâm là 'quốc bảo' của đất nước Hàn Quốc, là món quà quý mà người Hàn thường dành tặng cho khách quý hoặc người thân. Trong chuyến thăm Hàn Quốc mới đây, tôi may mắn được đi thu hoạch nhân sâm trong mùa thu lá vàng, một kỷ niệm thú vị và đáng nhớ.
 /// Ảnh: M.P

Củ sâm tươi đóng gói xuất xứ Lâm Đồng

0
Tại một số siêu thị trên địa bàn TP.HCM, sâm tươi được bán nguyên củ đóng bịch 100 gr có giá 158.000 đồng/bịch gồm 3 - 4 củ (khoảng 1,58 triệu đồng/kg).
Ba ngày bán được 50kg sâm củ Ngọc Linh

Ba ngày bán được 50kg sâm củ Ngọc Linh

0
Đó là con số mà UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam) công bố vào chiều 3.10 sau khi kết thúc phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất (diễn ra từ ngày 1 - 3.10).
Sản lượng trên toàn huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam thu hoạch khoảng 1 tấn lá tươi/mùa /// Ảnh: Hữu Trà

Lá sâm núi Ngọc Linh tăng giá gấp 3 lần

0
Hiện đang vào mùa khai thác lá sâm núi Ngọc Linh (chủ yếu dùng ngâm rượu) và trên thị trường bán với giá từ 5,5 - 6 triệu đồng/kg lá tươi, so với trước đây chỉ khoảng 1,5 - 2 triệu đồng/kg.
Củ sâm Ngọc Linh

Củ sâm Ngọc Linh 30 tuổi bán hơn 400 triệu đồng

0
Chiều 24.4, ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND H.Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết một người dân trên địa bàn vừa đào được một củ sâm Ngọc Linh quý hiếm nặng hơn 7 lạng, tuổi đời khoảng 30 năm, có 4 nhánh, dài khoảng 30 cm (ảnh).
Y Bắp kiểm tra sâm dây - Ảnh: Phạm Anh

'Nữ hoàng sâm dây' Tây nguyên

1
Với nhiều người Xê Đăng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) xưa nay đủ ăn đã mừng, nhưng bà Y Bắp (45 tuổi, xã Tê Xăng) đang giàu lên từ chính những cây trái ở vùng đất quê mình.
Đẳng cấp sâm Ngọc Linh

Đẳng cấp sâm Ngọc Linh

0
Sâm Ngọc Linh (tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam) không chỉ là thứ “thần dược” chữa trị bá bệnh mà còn mang lại cuộc sống đẳng cấp thật sự cho những người “thuần phục” được nó.
Nơi sâm bán như... khoai mì

Nơi sâm bán như... khoai mì

0
Ở cái vựa sâm to đùng này, sâm được bày bán la liệt trên mặt đất như bán... khoai mì. Chốc chốc lại thấy một quầy sâm chiên hệt như chuối chiên, có điều mỗi phần ăn là 7 củ to đùng, trà sâm được phục vụ miễn phí, ai có thời gian hay mệt mỏi thì ngâm chân trong nước sâm.
Sâm núi Hamyang vào thị trường VN

Sâm núi Hamyang vào thị trường VN

0
Trong 2 ngày từ 18 - 19.4, Công ty Hamyangsansam, chuyên nghiên cứu và phát triển các loại sâm của Hàn Quốc sẽ chính thức giới thiệu sản phẩm sâm núi Hamyang ở VN.
Sâm đất

Sâm đất

0
Củ nhỏ xíu, xấu xí, mọc hoang nhiều trên các đồi núi ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu)...