Cụ ông ở Hà Tĩnh được Thủy Tiên trao 200 triệu đồng: 'Sống rồi bà ơi!'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được ca sĩ Thủy Tiên trao cho 200 triệu đồng để trả nợ ngân hàng vì tài sản mất trắng sau trận lũ dữ, ông Trần Văn Báu (63 tuổi) cầm tiền về tới cổng nhà, gọi vợ trong niềm sung sướng: “Sống rồi bà ơi!”.

Ông Trần Văn Báu cho biết trận lũ lụt vừa qua đã cuốn trôi toàn bộ tài sản trong trang trại của gia đình /// Ảnh Phạm Đức
Ông Trần Văn Báu cho biết trận lũ lụt vừa qua đã cuốn trôi toàn bộ tài sản trong trang trại của gia đình
Ảnh Phạm Đức

Ông Báu (ngụ thôn Tân Hòa, xã Tân Lâm Hương, H.Thạch Hà) ngồi trước ngôi nhà, bảo nếu như không được ca sĩ Thủy Tiên thay mặt cộng đồng cả nước giúp đỡ số tiền 200 triệu đồng, thì không biết ông sẽ lấy gì để trả nợ cho ngân hàng, vì toàn bộ gia sản đã trôi theo dòng nước lũ.

Thủy Tiên lên tiếng về việc tặng 200 triệu cho cụ ông Hà Tĩnh mất trắng sau lũ

Tài sản 500 triệu bị lũ cuốn trôi

Ông Báu kể, đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, nhà của ông ngập sâu gần 2 m. Trang trại rộng hơn 1 ha ở gần đó, do nằm ở vị trí thấp trũng nên bị chìm nghỉm trong nước lũ. Trước khi nước lũ ập đến, vợ chồng ông đã tất tả dùng lưới vây lại ao nuôi cá, kê cao chuồng trại để có chỗ trú ngụ cho 11 con hươu sao, 500 con vịt và 200 con gà đẻ trứng. Toàn bộ tài sản có trong trang trại trị giá khoảng 500 triệu đồng.

“Nhưng nước tràn vào trang trại nhanh quá, tôi chẳng kịp làm gì. Lúc đó, 3 tấn cá chưa kịp thu hoạch đã thoát ra khỏi hồ, còn đàn vịt và gà thì bị nước lũ cuốn trôi toàn bộ. Chỉ còn lại 11 con hươu trị giá hơn 200 triệu đồng đang nhốt trong chuồng, nhưng không có cách gì đưa đi được. Vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau khóc”, ông Báu buồn bã.

Trước khi được Thủy Tiên trao 200 triệu đồng: đôi vợ chồng già chỉ nghĩ đến chết

Cụ ông ở Hà Tĩnh được Thủy Tiên trao 200 triệu đồng: 'Sống rồi bà ơi!' - ảnh 1

Vợ chồng ông Báu "sống lại" nhờ được ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ 200 triệu đồng

Ảnh Phạm Đức

Lũ rút, ông Báu trở lại trang trại kiểm tra thì phát hiện 11 con hươu nhốt trong chuồng trương bụng chết hết. Do bị ngâm trong nước lũ lâu ngày nên đã bốc mùi, phải chở đi tiêu hủy.

Trắng tay sau trận lũ dữ, ông Báu như người mất hồn, thức trắng mấy đêm vì không biết lấy đâu ra tiền để trả khoản vay ngân hàng 200 triệu đồng sắp đến hạn.

“Tôi nói với vợ tài sản mất trắng hết rồi, tới đây không có tiền trả lãi, đành phải chấp nhận cho ngân hàng siết nhà. Còn tôi giờ không còn chút sức lực nào nữa”, ông Báu buông xuôi.

Cụ ông ở Hà Tĩnh được Thủy Tiên trao 200 triệu đồng: 'Sống rồi bà ơi!' - ảnh 2

Bà Quý kể nước lũ tràn vào nhanh khiến vợ chồng bà không kịp di dời tài sản

Ảnh Phạm Đức

Bà Trần Thị Quý (57 tuổi, vợ ông Báu) cũng khóc hết nước mắt vì tài sản không còn gì. Suốt mấy ngày, vợ chồng bà Quý ngồi ủ rũ trong nhà, nghĩ đến trang trại, nước mắt lại trào ra. Có mấy đoàn cứu trợ về xã trao quà, bà Quý cũng chẳng còn sức lê đôi chân ra khỏi nhà đi nhận.

“Tôi chỉ sợ chồng tôi phát điên. Ông ấy chẳng thèm ăn uống gì cả, cũng không nói năng gì. 4 đứa con gọi điện về động viên liên tục, nói đừng để chúng gánh thêm nỗi đau mất cha. Còn người là còn của”, bà Quý ứa nước mắt.

Bão số 10 hăm he đe dọa miền Trung, Bắc Trung Bộ đối mặt với mưa lũ

“Sống rồi bà ơi!”

Những ngày sau lũ rút, chính quyền địa phương và dân làng đến nhà ông Báu động viên liên tục. Có đoàn cứu trợ nào về cũng giới thiệu để hỗ trợ cho vợ chồng ông. Chiều ngày 27.10, UBND xã Tân Lâm Hương gọi ông Báu lên trụ sở xã vì có vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên về hỗ trợ cho bà con. Đợt này, ngoài ông Báu, còn có 160 hộ gia đình trong xã bị thiệt hại trong trận lũ lụt được ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ, mỗi suất 10 triệu đồng tiền mặt.

Cụ ông ở Hà Tĩnh được Thủy Tiên trao 200 triệu đồng: 'Sống rồi bà ơi!' - ảnh 3

Ông Báu được ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng

Ảnh Chụp màn hình

“Khi lên nhận quà của ca sĩ Thủy Tiên, tôi bảo với cô này gia đình bị thiệt hại nặng lắm, giờ không có tiền trả ngân hàng. Sau khi nghe tôi trình bày về hoàn cảnh, được anh Công Vinh giải thích thêm, cô Tiên đã quyết định trao cho tôi 200 triệu đồng về trả nợ ngân hàng. Tôi khóc ngay tại đó vì sung sướng quá”, ông Báu nhớ lại.

Cụ ông ở Hà Tĩnh được Thủy Tiên trao 200 triệu đồng: 'Sống rồi bà ơi!' - ảnh 4

Bà Quý dọn dẹp chuồng trại để khôi phục lại sản xuất sau lũ

Ảnh Phạm Đức

Ông Báu rối rít cám ơn vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên. Nhưng được giọng ca “Ngôi nhà hạnh phúc” giải thích số tiền này là của cộng đồng cả nước giúp đỡ đồng bào bị lũ lụt, chỉ thay mặt để trao hỗ trợ cho gia đình ông.

Cầm tiền về đến cổng nhà, ông Báu gọi to: “Sống rồi bà ơi!, sống rồi”. “Tôi chạy ra, thấy ông ấy đang cầm trên tay mấy xấp tiền. Mừng đến phát khóc. Cả đêm hôm đó, vợ chồng tôi không ngủ được vì như vừa được cứu sống. Đến sáng hôm sau, chồng tôi cầm số tiền này lên trả ngân hàng luôn”, bà Quý nói.

Cụ ông ở Hà Tĩnh được Thủy Tiên trao 200 triệu đồng: 'Sống rồi bà ơi!' - ảnh 5

Ông Báu cám ơn người dân cả nước vì đã hỗ trợ gia đình ông vượt qua khó khăn

Ảnh Phạm Đức

Theo bà Quý, sau khi trả được số tiền nợ ngân hàng, ông Báu phấn chấn hẳn lên. Mấy ngày nay, vợ chồng bà đang sửa sang trang trại để vực lại việc chăn nuôi.

“Vợ chồng tôi biết ơn người dân cả nước rất nhiều. Trận lũ lụt này quá khủng khiếp. Nếu không được mọi người giúp đỡ thì gia đình tôi sẽ không thể nào đứng lên được”, ông Báu cảm kích.

Toàn cảnh thiệt hại thảm khốc vì bão số 9 càn quét miền Trung

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU