Cụ ông, cụ bà ở nhà dưỡng lão Anh bắt chước ảnh bìa album nhạc nổi tiếng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người sinh sống tại nhà dưỡng lão Sydmar Lodge ở phía Bắc London (Anh) phấn khởi khoe những bức ảnh “nhái” theo các bìa album nổi tiếng của các ca sĩ trên Twitter khi thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.

Nhà dưỡng lão Sydmar Lodge chụp ảnh mô phỏng bìa album của các ca sĩ nổi tiếng  /// Ảnh: Twitter
Nhà dưỡng lão Sydmar Lodge chụp ảnh mô phỏng bìa album của các ca sĩ nổi tiếng
Ảnh: Twitter

Theo Đài phát thanh NPR (Mỹ) ngày 13.7, ông Robert Speker – người quản lý hoạt động nhà dưỡng lão Sydmar Lodge ở thị trấn Edgware – không muốn mọi người sinh sống nơi đây chán nản, xuống tinh thần trong 4 tháng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, không được phép vui chơi, giải trí bên ngoài. Nhà dưỡng lão Sydmar Lodge đóng cửa từ ngày 12.3, theo quy định của chính phủ Anh. Thế là ông Robert Speker nghĩ đến chuyện để cho các cư dân nhà dưỡng lão Sydmar Lodge hóa thân thành các ca sĩ nổi tiếng, chụp lại giống hệt những bìa album của các ca sĩ như Adele, Taylor Swift hay ban nhạc rock Queen (Anh)…

Giải buồn giữa mùa dịch

Nói với đài BBC, ông Robert Speker cho biết mọi người sinh sống ở nhà dưỡng lão rất yêu thích sáng tạo. Những bức ảnh chụp lại được đặt cạnh ảnh bìa album gốc để người xem dễ dàng so sánh. Mọi người có thể gặp cụ bà Vera 93 tuổi hóa thân thành ca sĩ người Anh Adele. Martin Steinberg bắt chước quần áo, dáng đứng của ca sĩ Mỹ Bruce Springsteen trong bìa album phòng thu thứ bảy Born in the U.S.A., hay Toba David trong vai Michael Jackson diện áo khoác da.

Cụ ông, cụ bà ở nhà dưỡng lão Anh bắt chước ảnh bìa album nhạc nổi tiếng - ảnh 1

Bà Sheila 93 tuổi chụp lại bìa album Human của Rag’n’Bone Man

Ảnh: Twitter

Một trong những bức ảnh thu hút sự quan tâm là bức ảnh bà Sheila 93 tuổi, chụp lại bìa album Human của Rag’n’Bone Man. Bà nói đùa với đài BBC rằng bà bị ép tham gia dự án chụp ảnh với “một khẩu súng” chĩa vào người. Không chỉ những người đang sống ở nhà dưỡng lão Sydmar Lodge tham gia dự án chụp ảnh thú vị này, các nhân viên cũng sắm vai nghệ sĩ nổi tiếng, chẳng hạn như mô phỏng đúng theo bìa album của nhóm Queen.
Cụ ông, cụ bà ở nhà dưỡng lão Anh bắt chước ảnh bìa album nhạc nổi tiếng - ảnh 2

Ý tưởng chụp ảnh bìa album được mọi người ở nhà dưỡng lão hưởng ứng

Ảnh: Twitter

Ông Robert Speker chia sẻ trên Twitter: “Tôi gợi ý một số album và người nào có vẻ ngoài phù hợp nhất, hoặc ít nhất có sự tương đồng nhất định với nghệ sĩ sẽ hóa thân. Khi nói về ý tưởng chụp ảnh bìa album với mọi người trong nhà dưỡng lão, tôi thật sự vui vì ai cũng thích thú. Cũng có người hơi bối rối trước ý tưởng nhưng rất vui vẻ tham gia”. Ông Robert Speker kể với Đài phát thanh NPR rằng ông giúp mọi người trang điểm, làm tóc, thậm chí vẽ hình xăm, chụp ảnh và đảm nhận luôn chuyện chỉnh sửa ảnh.
Cụ ông, cụ bà ở nhà dưỡng lão Anh bắt chước ảnh bìa album nhạc nổi tiếng - ảnh 3

Loạt ảnh đã truyền cảm hứng tích cực giữa thời điểm khó khăn do dịch Covid-19

Ảnh: Twitter

Theo Đài phát thanh NPR, ông Robert Speker làm việc tại nhà dưỡng lão Sydmar Lodge từ năm 2015, nhiều lần được khen ngợi vì có nhiều sáng kiến độc đáo, sáng tạo. Có thể nói hoạt động do ông Robert Speker khởi xướng là điểm sáng giữa mùa dịch Covid-19 ở Anh, khi bệnh dịch này đã cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người tại các viện dưỡng lão ở nước này tính đến tháng 6 năm nay.

Theo báo The New York Post, sau khi các bức ảnh đăng tải trên trang Twitter cá nhân của ông Robert Speker vào cuối tuần trước, ông nhận được không ít gợi ý nhà dưỡng lão nên in các bức ảnh thành lịch, có người còn đề xuất chụp thêm một số bìa album mà họ thấy có ý nghĩa. Đối với nhiều người, loạt ảnh đã truyền cảm hứng tích cực giữa thời điểm khó khăn do dịch bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU