Cụ ông 91 tuổi vẫn đi tập gym được nhiều người thán phục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không bao giờ là quá muộn để tập gym. Một cụ ông Mỹ đã khiến nhiều người kinh ngạc khi vẫn tập gym ở tuổi 91. Đến với gym, cụ muốn tăng cường sức mạnh và giảm bớt các cơn đau nhức tuổi già.

Một cụ ông Mỹ đã khiến nhiều người kinh ngạc khi vẫn tập gym ở tuổi 91. Đến với gym, cụ muốn tăng cường sức mạnh và giảm bớt các cơn đau nhức tuổi già. /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Một cụ ông Mỹ đã khiến nhiều người kinh ngạc khi vẫn tập gym ở tuổi 91. Đến với gym, cụ muốn tăng cường sức mạnh và giảm bớt các cơn đau nhức tuổi già.
Ảnh minh họa: Shutterstock

Vào tháng 1.2020, phòng gym Anytime Fitness ở thành phố Semmes, bang Alabama (Mỹ) đã vinh danh một người khách đặc biệt. Đó là cụ Lloyd Black, 91 tuổi, theo Today.

Trước khi về hưu, cụ Black là một hiệu trưởng. Cụ bắt đầu tập gym từ năm 2019. Sự xuất hiện của cụ Black đã truyền cảm hứng và mang lại động lực tập luyện cho nhiều người. Phòng gym đã tặng cụ giải thưởng thành viên của tháng vào tháng 1.2020.

“Cụ ấy đã có nhiều tiến bộ và trong suốt 1 năm qua, cụ luôn tập luyện đều đặn 3 ngày/tuần”, Today dẫn lời quản lý phòng gym ông Ashley Seaman.

Một điều đặc biệt khác ở cụ Black khi tập ở phòng gym là trang phục. Cụ hay mặc bộ quần áo bảo hộ lao động với áo liền quần.

“Lý do tôi mặc chúng rất đơn giản, vì hông tôi nhỏ. Nếu tôi vận động quá nhiệt tình thì rất dễ bị tụt”, cụ Black hài hước chia sẻ.

Vào những ngày đầu tiên mới tập, cụ Black chỉ đi bộ được một chút là đã thở hổn hển. Trong khoảng 1 năm qua, thể lực của cụ ông 91 tuổi này đã tăng dần lên. Cụ bắt đầu đi được 10 phút, rồi dễ dàng hoàn thành khoảng thời gian 30 phút.

Cuối cùng, cụ thử thách với máy chạy bộ. Khi thể lực tiếp tục tăng, cụ Black đã bắt đầu tập tạ với các nhóm cơ chân và bắp tay. Trong quá trình tập luyện, cụ đã được nhiều thành viên trong phòng gym hướng dẫn, hỗ trợ. Giờ đây, cụ cũng có thể giúp đỡ lại họ khi cần.

Tập gym giúp sức khỏe của cụ Black cải thiện rõ rệt. Cụ có thể tự cắt cỏ khu vườn quanh nhà và tự làm nhiều việc khác. Hiện tại, cụ vẫn tiếp tục tập luyện để duy trì sức khỏe, theo Today.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU