Cụ ông 81 tuổi ở đảo Bé bỏ tiền túi làm 'cây cầu du lịch'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là cụ Bùi Hoàng ở xã An Bình (còn gọi là đảo Bé) thuộc huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Vợ chồng cụ Bùi Hoàng bên "cây cầu du lịch" ở đảo Bé /// HIỂN CỪ
Vợ chồng cụ Bùi Hoàng bên "cây cầu du lịch" ở đảo Bé
HIỂN CỪ

Trước nhà cụ Hoàng có ghềnh đá trầm tích nhô lên trên mặt biển nhưng do nằm cách mép bờ chừng 15m, nước khá sâu nên nhiều du khách khi đến đây đều tiếc nuối vì không thể lội ra để chiêm ngưỡng những con sóng xô vào vách đá, tung bọt trắng xóa rất đẹp hay chụp ảnh lưu niệm trước khung cảnh thanh bình, lãng mạn.

Cụ ông 81 tuổi ở đảo Bé bỏ tiền túi làm 'cây cầu du lịch' - ảnh 2
Nhờ "cây cầu du lịch" nên nhiều du khách đến tham quan có cơ hội ra đến vách đá 
HIỂN CỪ
Thấy vậy, đầu năm 2017, cụ Hoàng dốc hết số tiền dành dụm được hơn 20 triệu đồng mua vật liệu, thuê nhân công làm cây cầu bằng cây gỗ dài hơn 20m bắt qua ghềnh đá phục vụ du khách, thu phí mỗi người chỉ 5.000 đồng.

“Ngày nào vợ chồng tui cũng ra cây cầu kiểm tra các mối dây có bị lỏng hay không để cột lại cho an toàn. Tuy vất vả một chút nhưng cũng kiếm hơn 100.000 đồng/ngày, đủ hai vợ chồng già trang trải cuộc sống. Như vậy là vui lắm rồi”, cụ Hoàng thổ lộ và nói rằng dẫu tuổi đã cao nhưng hai vợ chồng vẫn gắng sức chung tay cùng dân đảo Bé làm du lịch cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo ấn tượng thân thiện, hấp dẫn cho du khách mỗi khi đến với đảo Bé.

Theo UBND xã An Bình, nhờ “cây cầu du lịch” của ông Hoàng, đảo Bé có thêm một điểm tham quan lý thú cho du khách trong và ngoài nước.

Cụ ông 81 tuổi ở đảo Bé bỏ tiền túi làm 'cây cầu du lịch' - ảnh 3

tin liên quan

Nông dân làm du lịch

Cảnh vật của khu đầm đẹp như tranh vẽ, nguồn lợi thủy sản thì nhiều vô kể mà 'để không' tiếc quá, nên người nông dân Hai Hùng tổ chức làm du lịch, rồi dần dà thu hút nhiều du khách tìm đến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU