Cử nhân gốc Việt nhận giải thưởng cao quý

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nam Nguyen (25 tuổi) sống ở TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) mới đây được trao giải thưởng Diana vì những nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề xã hội, gồm sức khỏe tâm thần, dịch vụ công và tiếp cận giáo dục quốc tế, theo tờ The Daily Evergreen.

Giải thưởng mang tên cố công nương Diana của Anh và được một tổ chức từ thiện cùng tên trao hằng năm cho những người trẻ xuất sắc trên toàn cầu, những người đã truyền cảm hứng và vận động được thế hệ của mình phục vụ cộng đồng, tạo ra thay đổi lâu dài trên quy mô toàn cầu. Theo ban tổ chức, người nhận được giải thưởng Diana sẽ được tiếp cận với chương trình phát triển độc nhất nhằm gia tăng năng lực cho việc sáng tạo, lãnh đạo và thay đổi xã hội thông qua những tài nguyên, cơ hội và các khóa đào tạo được tổ chức trực tiếp lẫn trực tuyến.

Cử nhân gốc Việt nhận giải thưởng cao quý - ảnh 1

Nam Nguyen, chàng trai nhận được giải thưởng Diana

chụp màn hình The Daily Evergreen

Nam đến Mỹ vào năm 2013 khi mới 15 tuổi với vốn ngoại ngữ bập bẹ. Tuy nhiên, những nỗ lực đã giúp Nam tốt nghiệp Đại học bang Washington hai ngành hóa học và kinh doanh quốc tế, cũng là sinh viên đầu tiên của trường nhận học bổng học tại 7 lục địa. Nam đang làm việc cho Hãng dầu khí BP và theo học hệ thạc sĩ về công nghệ giáo dục tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Nam cho biết anh rất tự hào về những nỗ lực của bản thân nhằm giải quyết vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng và đã dành nhiều thời gian làm tình nguyện cho dịch vụ cộng đồng. Nam từng cùng bạn học phát triển thiết bị cầm tay hỗ trợ việc thiền để giảm căng thẳng và lo âu. Nam còn làm chuyên viên cho tổ chức phi lợi nhuận Crisis Text Line chuyên hỗ trợ người gặp vấn đề tinh thần vượt qua khủng hoảng bằng cách nhắn tin tư vấn miễn phí. Nam nói muốn “leo cao” trong lĩnh vực tư nhân và giúp ngành năng lượng trở nên thân thiện với khí hậu hơn. Chàng trai gốc Việt hy vọng có thể truyền cảm hứng cho mọi người tham gia vào công tác cộng đồng và tạo ra sự khác biệt cho những người xung quanh họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU