'Cú đấm thép' 363 được trang bị phương tiện nhận dạng biển số xe

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một đơn vị của Công an Q.1 (TP.HCM) vừa được cấp 4 xe máy có trang bị hệ thống nhận dạng biển số xe ngay trong lúc tuần tra trên đường phố.

'Cú đấm thép' 363 được trang bị phương tiện nhận dạng biển số xe

Ngày 24.1, lãnh đạo một đội nghiệp vụ Công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đơn vị vừa được cấp 4 xe máy có trang bị hệ thống nhận dạng biển số xe ngay trong lúc tuần tra trên đường phố.

Cụ thể, qua camera được gắn trên xe, hệ thống sẽ truyền dữ liệu, hình ảnh về Trung tâm thông tin chỉ huy (Công an TP.HCM), từ đó, lực lượng tuần tra có thể “soi” được nguồn gốc của phương tiện. Việc này sẽ giúp lực lượng tuần tra nhanh chóng lần ra các đối tượng phạm tội, cũng như phát hiện các đối tượng sử dụng xe gian, xe không rõ nguồn gốc.

Đáng chú ý, số xe máy này sẽ được sử dụng cho công tác tuần tra, kiểm soát của “cú đấm thép” 363 Công an Q.1.

Đây là tổ tuần tra gồm lực lượng CSGT-TT, cảnh sát hình sự, cảnh sát ma túy… cùng phối hợp để ngăn ngừa, phòng chống và trấn áp tội phạm trên đường phố.

“Tối 24.1, chúng tôi sẽ sử dụng phương tiện vừa được cấp để tuần tra “xuyên đêm”. Việc này sẽ giúp chúng tôi rất nhiều trong công tác phòng ngừa, đấu tranh và phòng chống tội phạm trên đường phố, đặc biệt là dịp cuối năm”, nguồn tin của PV Thanh Niên nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU