Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng…

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có một cặp vợ chồng cứ cuối tuần là gác hết công việc để đưa con đi cắm trại, cho con được hòa mình vào thiên nhiên, được vui chơi thỏa thích.

Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 1

Vợ chồng chị Trang cứ cuối tuần là dành thời gian để đưa các con đi cắm trại khắp nơi

NVCC

“Kiếm tiền cũng quan trọng thật đấy, cảm giác kiếm được nhiều tiền cũng thích thật đấy. Nhưng cái cảm giác được đắm mình trong dòng nước suối mát lành hay khi được phóng tầm mắt nhìn ra xa những ngọn núi phủ kín bởi cây xanh lờn vờn mây trắng, hoặc khi đứng trước biển xanh đón từng cơn gió lộng và tiếng sóng rì rào... lại khiến mình thấy lúc ấy mới là được sống”. Đây là lý do khiến vợ chồng chị Trần Thu Trang (38 tuổi, sống tại Hà Nội) cứ cuối tuần là đưa con đi cắm trại khắp nơi.

Đi để sống và để còn tiếp tục yêu đời

Chị Trang là chủ 1 spa thẩm mỹ, còn chồng là nhạc công chơi nhạc giao hưởng. Chị Trang có 1 bé gái 9 tuổi và 1 bé trai 5 tuổi. Dẫu công việc có bận rộn thế nào, nhưng cứ cuối tuần là chị lại thu xếp công việc để cùng cả gia đình đi cắm trại.

Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 2
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 3

Được hòa mình với thiên nhiên là điều tuyệt vời nhất với các con của chị Trang

NVCC

Những hình ảnh không khí gia đình hạnh phúc trong mỗi lần đi cắm trại được chị Trang chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. Người mẹ trẻ chia sẻ: “Chắc hẳn ai cũng có những ngày nhốt mình làm việc trong 4 bức tường chật hẹp, những giờ tắc đường mệt mỏi, những áp lực công việc, con cái rồi cơm áo gạo tiền... Tất cả đè nặng lên vai mỗi người lớn đang học cách trưởng thành. Có ai cũng như tôi, trong khi làm việc mà có những lúc đầu óc lại đang mơ tưởng đến một triền cỏ xanh hay biển xanh, cát trắng, nắng vàng, những cánh rừng xanh, núi non trải dài vô tận? Chỉ mong đến ngày được bỏ lại tất cả những áp lực và gánh nặng để được hòa vào với thiên nhiên”.

Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 4
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 5
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 6
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 7

Chị Trang cho biết luôn mơ ước có một căn farmhouse (nhà ở nông trại) chốn thôn quê. Nhưng ước muốn đó đang còn rất xa nên vợ chồng chị thường cố gắng dành 1- 2 ngày cuối tuần để cả nhà đi cắm trại.

“Như vợ chồng tôi vẫn hay đùa với nhau là đi chơi đồ hàng. Chỉ cần đi lên cao tốc, mọi gánh nặng thường ngày dường như đã bỏ lại hết sau lưng. Nhìn thấy cây, nhìn thấy núi là như được sống lại. Tôi thường bảo với chồng rằng nhiều khi điểm đến ở đâu không quan trọng, chỉ cần đi trên đường thế này với nhau, nhìn thấy núi, thấy sông, thấy các cánh đồng và bầu trời trải rộng... Chỉ cần vậy thôi là đủ. Mái lều này giống như ngôi nhà thứ hai của chúng tôi. Đi đến đâu cũng cảm thấy thoải mái như nhà mình vậy. Đi để mà sống, để mà còn tiếp tục yêu đời”, chị Trang tâm sự.

Con khỏe mạnh hơn nhờ hòa mình với thiên nhiên

Trước đây thỉnh thoảng gia đình chị Trang mới đi du lịch hay đi dã ngoại nhưng từ năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các con phải ở nhà lâu và cả nhà không được đi du lịch cũng cảm thấy buồn chán và bí bách nên vợ chồng chị Trang muốn đưa các con ra ngoài thiên nhiên nhiều hơn. Từ đó, cứ cuối tuần là vợ chồng chị Trang dành ra 1 hoặc 2 ngày để đưa con đi cắm trại.

Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 8
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 9
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 10

Đến bây giờ, các con của chị đã quen và hào hứng với việc cứ cuối tuần là lại được khám phá 1 địa điểm mới. Nếu được đi cùng nhóm bạn thì còn háo hức và vui hơn nữa. Chị Trang là người yêu thiên nhiên, nên chị cũng mong muốn truyền được tình yêu đó đến các con.

“Mỗi chuyến đi, điều tuyệt vời nhất là cảm giác được tự do hòa mình với thiên nhiên, bỏ lại sau lưng mọi công việc. Sau mỗi chuyến đi về là có thêm năng lượng để làm việc. Còn các con được ngắm phong cảnh, chơi đùa ngoài thiên nhiên cũng trở nên thoải mái và khoẻ mạnh hơn nhiều”, người mẹ trẻ hạnh phúc chia sẻ.

Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 11
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 12
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 13

Mỗi chuyến đi như vậy, chủ yếu chị Trang cho các con được vui chơi chạy nhảy thoải mái, rồi giúp bố mẹ việc dọn dẹp đồ sau khi dỡ trại. Không những thế, các con còn học được thêm nhiều kỹ năng tự bảo vệ an toàn, hay trên quãng đường đi thỉnh thoảng chị Trang sẽ đọc cho con nghe các thông tin về địa lý, lịch sử, địa chất ở nơi mà cả nhà sắp đến…

Chị Trang cho biết việc cắm trại tuy tốn tiền đầu tư vật dụng nhưng là đầu tư lâu dài. Mỗi chuyến đi chi phí cũng không quá cao, chỉ trên dưới 1 triệu đồng/ngày, bao gồm chi phí đi lại, ăn uống, phí thuê địa điểm.

Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 14
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 15

“Đi địa điểm nào gần và không phải trả phí thì còn rẻ nữa, nên gia đình nào cũng có thể thực hiện được những chuyến đi này. Nếu không có điều kiện thì chỉ 1 cái lều hay 1 tấm thảm cũng có thể đi 1 chuyến dã ngoại”, chị Trang chia sẻ và cho biết hành trang đi cắm trại nếu có các thiết bị chuyên nghiệp và an toàn sẽ giúp chuyến đi của các bạn vui vẻ, tiện nghi và bớt mệt mỏi hơn. Tuy nhiên, tuỳ điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình sẽ có mức độ đầu tư khác nhau. Không nhất thiết phải mua cùng lúc mà mua dần dần.

Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 16
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 17
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 18
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 19
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 20
Cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại: Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng… - ảnh 21

Chị Trang khuyến khích mọi người nên chuẩn bị đồ ăn mang đi chứ không nên mua đồ ăn ngoài bọc trong túi ni lông sẽ xả rác ra môi trường

NVCC

“Để đi chuyên nghiệp thì sẽ cần trang bị lều 2 lớp để chống mưa, nắng, tấm tăng để che nắng, bàn ghế xếp gọn để ngồi, ngủ có túi ngủ, đệm hơi... Trước khi đi cần theo dõi thời tiết trước và sau đó 2-3 ngày. Tra cứu thông tin về địa điểm đến qua các diễn đàn cắm trại hoặc trên Google. Mang đủ nước uống, dụng cụ tránh nắng, trang phục gọn gàng. Khi đi về nhớ thu dọn rác để trả lại môi trường sạch đẹp. Khuyến khích nên tự chuẩn bị đồ ăn mang đi chứ không nên mua đồ ăn ngoài bọc trong túi ni lông sẽ xả nhiều rác ra môi trường”, lời khuyên từ kinh nghiệm của người mẹ cứ cuối tuần đưa con đi cắm trại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU