Cụ bà thọ nhất thế giới mừng sinh nhật 118 tuổi, kỳ vọng sống đến 120 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cụ bà Kane Tanaka được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người sống thọ nhất thế giới khi cụ được 116 tuổi. 

Cụ bà Kane Tanaka ở Nhật được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người sống thọ nhất thế giới vừa mừng sinh nhật 118 tuổi /// Ảnh: Shutterstock
Cụ bà Kane Tanaka ở Nhật được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người sống thọ nhất thế giới vừa mừng sinh nhật 118 tuổi
Ảnh: Shutterstock

Mới đây, cụ đã ăn mừng sinh nhật thứ 118. Hiện tại, cụ vẫn minh mẫn và tập thể dục thường xuyên.

Cụ bà Kane Tanaka ở Nhật Bản sinh ngày 2.1.1903. Năm 1903 cũng là năm mà anh em nhà Wright thực hiện thành công chuyến bay bằng máy bay có gắn động cơ đầu tiên, theo Japan Times.

Cụ Tanaka đã mừng sinh nhật lần 118 vào ngày 2.1. Cụ được sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người sống thọ nhất thế giới vào tháng 3.2019. Khi đó, cụ 116 tuổi.

Vào tháng 9.2019, cụ đã thiết lập kỷ lục mới về tuổi ở Nhật Bản khi sống được 117 năm 261 ngày. Hiện tại, cụ bà đang sống tại một viện dưỡng lão ở thành phố Fukuoka (Nhật Bản).

Cụ được tổ chức ăn mừng sinh nhất cùng với nhiều cụ ông, cụ bà khác trong viện dưỡng lão. “Hoan hô mọi người”, cụ Tanaka nói trong bữa tiệc sinh nhật.

Mặc dù đã 118 tuổi nhưng cụ Tanaka vẫn có thể tập thể dục, vẫn tính toán được và thường chơi cờ Othello để giải trí. Cụ bà cũng rất thích ăn, đặc biệt là sô cô la và uống Coca-Cola, viện dưỡng lão cho biết trong một thông báo.

“Đại dịch do virus Corona gây ra khiến mọi thứ trở nên khó khăn nhưng sức khỏe của bà hiện vẫn ổn. Tôi rất vui vì bà vui vẻ mỗi ngày”, ông Eijim (61 tuổi), cháu trai của cụ Tanaka, chia sẻ.

Khi được hỏi về bí quyết trường thọ, cụ Tanaka cho biết hãy “ăn những món ngon và học tập”. Cụ đặt mục tiêu sẽ sống đến 120 tuổi, theo Japan Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU