Cụ bà 97 tuổi học đại học 32 năm vẫn chưa chịu tốt nghiệp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cụ bà Bành Nan, 97 tuổi, khẳng định khi nào còn đi được thì vẫn tiếp tục đến trường dù đã tham gia các khóa học tại một trường đại học ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong 32 năm qua.

Cụ bà Bành Nan với tấm bảng kêu gọi những người lớn tuổi tiếp tục đến trường  /// Chụp màn hình South China Morning Post
Cụ bà Bành Nan với tấm bảng kêu gọi những người lớn tuổi tiếp tục đến trường
Chụp màn hình South China Morning Post

Cụ Bành chia sẻ với truyền thông Trung Quốc rằng sau khi về hưu cách đây hơn 3 thập niên, bà cảm thấy "không có gì thú vị" khi dành thời gian rảnh để đánh bài hay gặp bạn bè nói chuyện nên đã ghi danh vào một trường đại học dành cho những người trên 45 tuổi ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ của Hồ Bắc.

Kể từ đó, cụ đã hoàn tất 20 khóa học và không có dấu hiệu sa sút về mặt trí tuệ. Trong năm nay, cụ Bành đã đăng ký thêm 10 khóa học, dự 3 lớp mỗi ngày, theo tờ South China Morning Post ngày 12.4.

Theo cụ, đi học giúp mang lại nhiều kiến thức mới và đầu óc cũng trở nên minh mẫn, linh hoạt hơn. “Khi nào còn đi được thì tôi sẽ tiếp tục học”, cụ Bành cho hay.

Trong 4 năm qua, cụ thường đeo trên cổ một tấm bảng màu trắng với nội dung kêu gọi những người lớn tuổi đi học mỗi ngày.

Trong khi đó, ban quản lý trường nhấn mạnh tinh thần học tập của cụ Bành rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, nhà trường cũng lo ngại rằng nếu có nhiều người lớn tuổi như cụ đến lớp thì có thể mang lại thách thức về bảo đảm an toàn và sức khỏe cho họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU