Cụ bà 74 tuổi giảm 28 kg, cơ bắp săn chắc nhờ tập gym

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tuổi cao và thừa cân khiến cụ bà Joan MacDonald ở Canada rất vất vả vì huyết áp cao và viêm khớp. Nhưng hiện nay ở tuổi 74, cụ bà đã khỏe hơn rất nhiều. Tập gym giúp cụ giảm được 28 kg và có cơ thể săn chắc.

Nhờ tập gym, cụ bà Joan MacDonald (74 tuổi) ở Canada đã giảm 28 kg và có cơ bắp săn chắc /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhờ tập gym, cụ bà Joan MacDonald (74 tuổi) ở Canada đã giảm 28 kg và có cơ bắp săn chắc
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cách đây 3 năm, bà Joan ở thị trấn Cobourg (Canada) nặng đến 90 kg. Tuổi cao và thừa cân khiến cụ bà phải vật lộn với bệnh cao huyết áp và viêm khớp, theo Daily Mail.

Viêm khớp nghiêm trọng đến mức khiến bà đi lại khó khăn, nhất là khi lên xuống cầu thang. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi vào năm 2017.

Khi đó, con gái bà Joan là cô Michelle, một huấn luyện viên thể hình, đến thăm mẹ. Cô Michelle đã suýt khóc vì tình hình sức khỏe của mẹ. Đó là lúc bà Joan quyết định phải thay đổi để cải thiện sức khỏe.

Cụ bà đăng ký tập gym và thực hiện chế độ ăn kiêng. Thay vì ăn những món mình thích, cụ ưu tiên các món lành mạnh, chia nhỏ khẩu phần 1.500 calo ra 5 bữa/ngày.

Ban đầu, bà Joan chỉ thực hiện các bài tập nhẹ nhàng. Sau 10 tháng, bà bắt đầu nâng tạ và tập các bài cardio. Mỗi ngày, bà sẽ tập trung vào một số nhóm cơ nhất định như vai, ngực, mông, đùi.

Kết quả của 3 năm qua chăm chỉ tập gym và ăn uống lành mạnh của bà Joan là giảm được 28 kg, từ 90 kg xuống còn 62 kg. Mặc dù da đã nhăn đi do lão hóa nhưng cơ bắp của bà vẫn rất săn chắc.

“Tôi có những bữa ăn cân bằng, tôi biết cách tập luyện trong phòng gym và hiểu tầm quan trọng của nâng tạ”, bà Joan chia sẻ.

Hiện tại, bà tập gym ít nhất 90 phút/ngày, 5 ngày/tuần, trong đó có 3 ngày tập cardio. Những bài tập yêu thích của bà là kéo xà, gập bụng.

Câu chuyện của bà Joan đã tạo động lực giảm cân cho rất nhiều người. Bà chia sẻ bí quyết và hành trình giảm cân của mình trên tài khoản Instagram. Tài khoản của bà có khoảng 800.000 người theo dõi, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU