CSGT xử phạt 161 ‘ma men’ ngày mùng 3 tết Nguyên đán Nhâm Dần

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong ngày mùng 3 tết Nguyên đán Nhâm Dần, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã phát hiện, xử lý 161 trường hợp điều khiển phương tiện giao thông trong khi đã sử dụng rượu, bia

Cục CSGT Bộ Công an cho biết, ngày 3.2, toàn quốc xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, bị thương 19 người.

Trong đó, trên đường bộ xảy ra 26 vụ, làm chết 14 người, bị thương 19 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người.

CSGT xử phạt 161 ‘ma men’ ngày mùng 3 tết Nguyên đán Nhâm Dần - ảnh 1

Cục CSGT cho biết, trong ngày mùng 3 tết, các tuyến đường, nhà ga đều thông thoáng, không xảy ra hiện tượng ùn tắc

thái sơn

Trong ngày mùng 3 tết, lực lượng CSGT các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 1.175 trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 600 triệu đồng; tạm giữ 8 xe ô tô, 394 xe mô tô; tước 66 giấy phép lái xe các loại. Trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn 161 trường hợp, xử lý vi phạm các quy định về ma túy 1 trường hợp, số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát 527 trường hợp.

Theo các báo cáo của Cục CSGT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 4 ngày nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần, toàn quốc xảy ra 87 vụ tai nạn giao thông, khiến 50 người chết, 52 người bị thương. So với kỳ nghỉ tết năm ngoái và năm trước nữa, số vụ tai nạn giao thông, số người chết và người bị thương đều giảm sâu.

Mặc dù vậy, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, chiều 1.2, tại xã Ia Me (H.Chư Prông, tỉnh Gia Lai) xảy ra vụ va chạm giữa 2 xe mô tô khiến 3 người chết. Chiều 2.2, tại xã Tân Quới Trung (H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) xảy ra vụ va chạm giữa xe mô tô và xe khách khiến 2 người ngồi trên mô tô tử vong tại chỗ.

Theo Cục CSGT, trong ngày mùng 3 tết, an toàn giao thông trên các tuyến đường đều được đảm bảo, mật độ phương tiện tham gia giao thông vắng, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU