CSGT TP.HCM hướng dẫn đăng ký xe trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

PC08 vận động, khuyến khích người dân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng hình thức đăng ký xe trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong thời gian giãn cách xã hội.
Đăng ký xe trực tuyến /// Công an cung cấp
Đăng ký xe trực tuyến
Công an cung cấp

Ngày 26.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM vừa có hướng dân người dân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng hình thức đăng ký xe trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo địa chỉ http://dichvucong.gov.vn trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo PC08 cho biết, hình thức đăng ký xe trực tuyến này đã được triển khai từ ngày 19.8.2020 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước và từ ngày 1.1.2021 áp dụng đối với xe ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng.

TP.HCM: Thêm 3.495 ca Covid-19 xuất viện, tổng cộng 190.573 bệnh nhân hồi phục

PC08 cho biết thêm, việc thực hiện đăng ký xe trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia là một trong những bước cải cách thủ tục hành chính, giúp cho người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là trong thời điểm TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội. Người dân chỉ cần ở nhà và có thiết bị kết nối mạng internet thì vẫn có thể thực hiện khai báo đăng ký xe, giúp người dân tiết kiệm được thời gian, giảm thiểu tối đa các sai sót có thể xảy ra so với hình thức viết tay.

Ngoài ra, người dân còn có thể chủ động đặt lịch hẹn để đến làm thủ tục đăng ký xe. Để tìm hiểu thêm về các thủ tục đăng ký xe, người dân có thể truy cập vào: Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của Công an TP.HCM (http://congdvc.catphcm.bocongan.gov.vn), Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM (http://catphcm.bocongan.gov.vn), Trang thông tin điện tử PC08 (http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn).  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU