CSGT TP.HCM gây bức xúc vì chửi tục khi người chạy xe phản ứng, quay clip

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cư dân mạng đã phẫn nộ khi xem đoạn clip 15 giây ghi lại thái độ của một cảnh sát giao thông TP.HCM. CSGT này khi đang giải thích lỗi vi phạm cho người chạy xe đã chửi tục không ngừng vì bị phản ứng, quay clip.

CSGT gây bức xúc vì chửi tục khi xử lý vi phạm /// Ảnh cắt từ clip
CSGT gây bức xúc vì chửi tục khi xử lý vi phạm
Ảnh cắt từ clip

Theo đó, tối 6.12, nhiều người dùng mạng xã hội bức xúc chia sẻ đoạn clip dài 15 giây ghi lại cảnh một CSGT chửi tục khi người tham gia giao thông quay clip.

Theo nội dung đoạn clip, vụ việc xảy ra tại giao lộ Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa (Q.1, TP.HCM). Clip bắt đầu bằng hình ảnh CSGT giải thích: "Cái biển cấm, anh quẹo từ...". Người quay clip phản đối: "Em chạy từ đường nào vô mà anh nói vậy. Thôi anh đừng có nói vậy". Lúc này, CSGT không giữ được bình tĩnh đã chửi tục: "Đ.m mày".

CSGT chửi bậy khi giao tiếp với người dân

Đoạn clip nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận, đa số dân mạng đều bức xúc vì CSGT đã không giữ được bình tĩnh.

Tài khoản Dung Tran bình luận: "Chưa biết đúng sai ra sao nhưng CSGT mà lại dùng từ ngữ thiếu văn hóa như vậy thì ngành nên xem lại người này nhé". Nickname Nguyễn Sang viết: "Anh đang chấp hành nhiệm vụ mà sao lại ăn nói gì kỳ vậy, không thể chấp nhận được". Người dùng Facebook tên Hoan Nguyễn cũng bức xúc: "Vi phạm quy tắc ứng xử giao tiếp của công an nhân dân. Không biết sẽ bị xử ra sao".

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên vào sáng 7.12, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) xác nhận vụ việc trên xảy ra tại giao lộ do Đội CSGT Bến Thành, thuộc PC08 phụ trách. Ngay khi nhận thông tin, PC08 đã yêu cầu người này báo cáo vụ việc để trình Ban Giám đốc Công an TP xem xét giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU