CSGT TP.HCM bị xe máy kéo đi mấy chục mét khi yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một CSGT TP.HCM bị xe máy kéo theo một đoạn, sau đó ngã lăn xuống đường tại Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức) rất nguy hiểm, nhưng người đi xe máy đã bỏ chạy sau đó.

CSGT bị xe máy kéo theo trên đường Mai Chí Thọ /// Ảnh cắt từ clip
CSGT bị xe máy kéo theo trên đường Mai Chí Thọ
Ảnh cắt từ clip

Ngày 25.1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 1 CSGT bị người đi trên xe máy kéo theo một đoạn trên đại lộ đông xe, dù CSGT đu bám như vậy nhưng xe máy vẫn không dừng lại. Tới khi thấy CSGT ngã lăn ra đường, hai người trên xe máy bỏ đi luôn.

Khiếp vía cảnh CSGT đu người trên xe máy phóng như bay giữa đại lộ

Theo người đăng tải, sự việc trên xảy ra tại giao lộ Mai Chí Thọ - Nguyễn Cơ Thạch (TP.Thủ Đức, TP.HCM) vào tối 24.1.2020. Clip sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều tài khoản nhận xét là "quá nguy hiểm" và phải xử phạt thật nặng người chạy xe máy để có tính răn đe.

Tài khoản Ngo Dung bình luận: "Xong, tạo tình huống nguy hiểm đến tính mạng cho CSGT, "bóc lịch" là chắc". Nickname Zen Anh thì nói: "Phạt nặng, cho đi tù luôn đi". Facebook tên Lôi Chấn Tử cũng nhận xét: "Chạy đâu cho thoát, thể nào cũng có camera ghi lại biển số". 

Trong khi đó, một vài ý kiến khác cũng cho rằng CSGT đu theo xe như vậy là rất nguy hiểm. "Đâu nhất thiết phải làm như vậy có quá nhiều cách, làm vậy tính mạng của mình và người khác rất nguy hiểm", tài khoản Hiep Hoi bày tỏ.

CSGT TP.HCM bị xe máy kéo đi mấy chục mét khi yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn - ảnh 1

Phòng CSGT đang trích xuất hình ảnh để xử lý người đi xe máy

Ảnh: cắt từ clip

VIDEO: CSGT đu xe máy rồi té ngã

Theo nguồn tin của Thanh Niên, lãnh đạo đội CSGT Cát Lái, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã có báo cáo sự việc gửi ban chỉ huy phòng. Cụ thể, sự việc xảy ra vào 20 giờ 30 phút tối 24.1.2020, lúc này tổ công tác thực hiện chuyên đề nồng độ cồn của CSGT Cát Lái phát hiện xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính kết hợp kiểm tra nồng độ cồn. 

Khi CSGT ra lệnh, người điều khiển xe máy không dừng lại mà cho xe chạy băng qua đường, tạt đầu ô tô mặc dù thấy CSGT đang vịn bên hông. Xe máy đi tiếp được một đoạn khoảng 10m thì CSGT bị ngã lăn ra đường. Người điều khiển xe máy bỏ chạy, CSGT may mắn không bị thương.

"Xem lại clip tôi thấy rất nguy hiểm, CSGT không lường trước được tình huống này, có thể vì sự việc diễn ra quá nhanh và người đi xe máy quyết không dừng lại theo hiệu lệnh. Sau sự việc chúng tôi đã nhắc nhở cán bộ rút kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho chính mình khi thực hiện nhiệm vụ", một lãnh đạo đội CSGT Cát Lái thông tin.

CSGT TP.HCM bị xe máy kéo đi mấy chục mét khi yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn - ảnh 2

CSGT ngã ra đường nhưng người đi xe máy vẫn bỏ đi

Ảnh cắt từ clip

Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cũng xác nhận đã nhận báo cáo từ Đội CSGT Cát Lái. Theo lãnh đạo phòng, CSGT đã trích camera để tìm biển số xe máy để xử lý nhưng vì trời tối nên chưa rõ biển số. Lãnh đạo phòng đã chỉ đạo tiếp tục xác minh bằng các biện pháp nghiệp vụ.

"Đây không phải là CSGT cố tình đu theo xe để dừng xe kiểm tra, mà theo quán tính, CSGT với theo thì bị người lái xe tăng ga nên xảy ra tình huống như trên. Ý thức của người tham gia giao thông trong trường hợp này là chưa được, chúng tôi sẽ ghi nhận xử lý làm rõ thêm", lãnh đạo PC08 nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU