CSGT TP.HCM vận động quán nhậu treo bảng 'không lái xe sau khi uống rượu bia'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, CSGT Chợ Lớn (PC08, Công an TP.HCM) phối hợp CSGT - TT Công an Q.5, CSGT - TT Công an Q.10 đến các quán nhậu, karaoke,... trên địa bàn tuyên truyền về tác hại rượu bia và vận động chủ quán treo băng rôn 'không lái xe sau khi uống rượu bia'.

Theo đó, đội CSGT Chợ Lớn đã phối hợp cùng CSGT - TT Công an Q.5, Q.10 tổ chức tuyên truyền tại các địa điểm kinh doanh ăn uống có sử dụng rượu, bia (nhà hàng tiệc cưới, karaoke, quán ăn...); các điểm tập kết hàng hóa (chành xe); công trình; công trường đang thi công... các nội dung: nhắc nhở khách hàng đến ăn uống chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia; vận động chấp hành nghiêm việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng kích thước, trọng tải thiết kế của xe, không “cơi nới” thành, thùng xe.

CSGT TP.HCM vận động quán nhậu treo bảng 'không lái xe sau khi uống rượu bia' - ảnh 1

Đội CSGT Chợ Lớn đã phối hợp cùng CSGT - TT Công an Q.5, Q.10 tổ chức tuyên truyền tại các địa điểm kinh doanh ăn uống có sử dụng rượu, bia

v.p

Bên cạnh công tác tuyên truyền, đơn vị cũng vận động các điểm kinh doanh ăn uống có sử dụng rượu, bia viết cam kết, treo banner nội dung “không lái xe sau khi uống rượu bia” tại vị trí trong quán và bãi trông, giữ xe của quán.

Nhà hàng cam kết đưa khách về khi nhậu xỉn: “Mình làm vì cái tâm”

Chủ quán 157 Nguyễn Tri Phương, Q.5 cho biết: “Quán của tôi cũng thấy được sự nguy hiểm của việc khách hàng sau khi uống rượu bia mà còn điều khiển phương tiện, quán có ý định đặt banner để treo nhưng chưa kịp thực hiện thì các anh CSGT đã đến treo tại quán. Tôi sẽ nhắc nhở khách hàng thường xuyên hơn và dặn dò nhân viên trông xe của khách khuyến cáo khách hàng sử dụng xe ôm công nghệ, hoặc đưa xe cho người không uống rượu, bia chở về”. Ngoài ra, một số quán cũng có hình thức hỗ trợ khách hàng sau khi uống rượu bia bằng nhiều hình thức như: giữ xe qua đêm, hỗ trợ gọi grab, xe công nghệ cho khách về.

CSGT TP.HCM vận động quán nhậu treo bảng 'không lái xe sau khi uống rượu bia' - ảnh 2
Chủ quán ủng hộ việc reo banner nội dung “không lái xe sau khi uống rượu bia”
v.p

Bên cạnh đó, Đội CSGT Chợ Lớn đã đến các điểm tập kết hàng hóa (chành xe); công trình; công trường đang thi công để tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp ký cam kết về việc chấp hành pháp luật, luôn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kích thước giới hạn thùng chở hàng của xe ô tô tải, rơ moóc, sơ mi rơ moóc tải tự đổ. Không thay đổi kết cấu, hình dáng, kích thước của xe (cơi nới thành, thùng xe...) hoặc lắp thùng xe có kích thước không đúng thiết kế của nhà sản xuất hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU