CSGT nhí ở TP.HCM xuống đường dừng xe, phạt phương tiện vi phạm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi được hoá thân làm CSGT, các chiến sĩ nhí sẽ luôn nhắc nhở những người lớn nhất là cha mẹ mình đi đúng luật khi tham gia giao thông.

Sáng 22.12, một số trẻ em ở TP.HCM được hoá thân thành chiến sĩ CSGT để điều tiết phương tiện  /// Phạm Hữu
Sáng 22.12, một số trẻ em ở TP.HCM được hoá thân thành chiến sĩ CSGT để điều tiết phương tiện
Phạm Hữu
Sáng 22.12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Cảnh sát giao thông” cho trẻ em trên địa bàn TP.HCM.
[VIDEO] Trẻ em “hóa thân” làm CSGT điều tiết giao thông ở trung tâm TP.HCM
Theo đó, với mục tiêu thực hiện “Năm an toàn giao thông dành cho trẻ em", PC08 đã tổ chức cho một số trẻ em ở P.Cầu Kho, Q.1 được hoá thân thành chiến sĩ CSGT. Trong ngày này, các chiến sĩ nhỏ sẽ được mặc đồng phục, cầm gậy, tuýt còi, lập biên bản những trường hợp vi phạm trên đường để trực tiếp xử lý.
Trước khi xuống đường, những chiến sĩ nhí được các bộ PC08 hướng dẫn về luật giao thông đường bộ, cách đội mũ bảo hiểm và hướng dẫn các động tác điều tiết giao thông.
Lúc 9 giờ, tại giao lộ Trần Hưng Đạo - Trần Đình Xu (Q.1) được sự hướng dẫn của CSGT, các chiến sĩ nhí đã trực tiếp xuống đường. 
Trong lúc “thực hiện nhiệm vụ” trên đường Trần Hưng Đạo các chiến sĩ nhí thực hiện các động tác điều tiết xe cộ và dừng các phương tiện vi phạm lỗi như: dừng xe không đúng vạch, đi xe máy không đội mũ bảo hiểm,…
Em Trần Hoàng Minh Tú (học lớp 9, ngụ P.Cầu Kho, Q.1) chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được làm CSGT và cảm thấy thú vị khi lần đầu tiên được điều tiết giao thông”.
Tuy nhiên, sau lần này em Tú cho biết mình cũng muốn làm CSGT để cho những người khi tham gia giao thông được an toàn hơn. Sau khi được hóa thân làm CSGT, em thấy mình cần ý thức hơn và muốn nhắc nhở người lớn, cha mẹ mình đi đúng luật giao thông.
CSGT nhí ở TP.HCM xuống đường dừng xe, phạt phương tiện vi phạm - ảnh 2
Các em nhỏ được mặc đồng phục của CSGT để xuống đường trong một ngày
CSGT nhí ở TP.HCM xuống đường dừng xe, phạt phương tiện vi phạm - ảnh 3
Sau đó các em di chuyển đến giao lộ Trần Hưng Đạo - Trần Đình Xu để trực tiếp tham gia điều tiết, xử lý phương tiện vi phạm
CSGT nhí ở TP.HCM xuống đường dừng xe, phạt phương tiện vi phạm - ảnh 4Các chiến sĩ nhí cầm gậy, yêu cầu người vi phạm dừng xe

CSGT nhí ở TP.HCM xuống đường dừng xe, phạt phương tiện vi phạm - ảnh 5

Chiến sĩ CSGT nhí cùng CSGT kiểm tra giấy tờ người vi phạm
CSGT nhí ở TP.HCM xuống đường dừng xe, phạt phương tiện vi phạm - ảnh 6
Ngoài ra, các em nhỏ cũng được hướng dẫn về luật giao thông trước khi xử lý người vi phạm
CSGT nhí ở TP.HCM xuống đường dừng xe, phạt phương tiện vi phạm - ảnh 7
Em Trần Hoàng Minh Tú (học sinh lớp 9) trực tiếp kiểm tra giấy tờ, viết biên bản xử lý người vi phạm luật giao thông

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU