CSGT Hà Nội lý giải hành động nhờ người dân quay clip khi giúp người tai nạn

0 Thanh Niên Online

Trước khi đưa người phụ nữ gặp tai nạn lên xe cá nhân để cho đi viện cấp cứu, thiếu tá Nguyễn Ninh Dương đã nhờ người dân quay lại clip để chứng minh anh không phải người gây tai nạn.

Ngày 2.10, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông đi ô tô khi thấy người phụ nữ bị tai nạn nằm ở ven đường đã dừng lại, chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, trước khi đi, người đàn ông này cũng nhờ người đi đường quay lại đoạn video để làm bằng chứng anh chỉ là “người đưa đi cấp cứu”, tránh việc khi đến bệnh viện, người nhà nạn nhận lại hiểu nhầm anh là người gây tai nạn.

CSGT Hà Nội lý giải hành động nhờ người dân quay clip khi giúp người tai nạn - ảnh 1
Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương nhờ người dân quay lại clip

chụp mÀN HÌNH

Hành động cứu giúp người bị nạn của nam tài xế nhận được nhiều lời khen của cộng động mạng. Đặc biệt, hành động quay clip làm chứng được nhiều người đánh giá là “nhanh trí”, tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết.

Thiếu tá lý giải chuyện "nhờ người quay clip khi giúp người tai nạn"

Theo tìm hiểu, sự việc diễn ra sáng 2.10, tại ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi (Q.Thanh Xuân, Hà Nội). Vụ tai nạn được lực lượng chức năng làm rõ do 2 xe máy va chạm, nạn nhân tên Ph. (50 tuổi, trú tại xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì, Hà Nội).

Người đàn ông đưa nạn nhân đi cấp cứu là thiếu tá Nguyễn Ninh Dương, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội.

Sáng 3.10, chia sẻ với Thanh Niên, thiếu tá Dương cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 7 giờ 15 ngày 2.10. Khi đó, anh đang trên đường đến cơ quan làm việc. Anh rất bất ngờ khi hành động của mình được nhiều lời khen từ người dân và cộng đồng mạng.

Nói về hành động nhờ người dân quay clip trước khi đưa người bị nạn đi cấp cứu, anh Dương cho rằng, đây là những kinh nghiệm bản thân đúc rút ra trong lúc làm việc.

“Tôi đã có một thời gian làm công tác khám nghiệm hiện trường những vụ tai nạn. Trước đây, cũng đã từng xảy ra nhiều vụ việc người dân đưa người bị tai nạn đi cấp cứu nhưng bị người nhà hiểu nhầm là người gây tai nạn và bắt đền nên tôi rút kinh nghiệm. Tôi nhờ người dân quay clip để đảm bảo an toàn cho chính mình”, thiếu tá Dương nói.

Theo anh Dương, sau khi đưa người phụ nữ đến bệnh viện, anh đã gặp người nhà, kể lại câu chuyện và nhận được sự cảm ơn từ người nhà nạn nhân.

Nhờ được thiếu tá Dương đưa vào viện kịp thời, sức khỏe của người phụ nữ đã dần ổn định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU