CSGT bắt cướp ở Sài Gòn bị phơi nhiễm HIV được tiếp sức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 14.9.2016, Báo Thanh Niên đã đến thăm và tặng 5 triệu đồng cho trung úy Nguyễn Minh Khoa, công tác tại Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM). 

Nhà báo Bùi Chiến, đại diện Báo Thanh Niên trao quà động viên tinh thần trung úy Nguyễn Minh Khoa /// Ảnh: Vũ Phượng
Nhà báo Bùi Chiến, đại diện Báo Thanh Niên trao quà động viên tinh thần trung úy Nguyễn Minh Khoa
Ảnh: Vũ Phượng

Như Thanh Niên đã thông tin trên bài viết CSGT đuổi bắt cướp ở Sài Gòn, bị chống trả và dính phơi nhiễm HIVngày 7.8.2016, trong lúc làm nhiệm vụ, trung úy Nguyễn Minh Khoa đã nhận lệnh truy đuổi tên cướp đang bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng từ hầm vượt sông Sài Gòn đến khu vực quận 4.

Tại ngã tư Nguyễn Hữu Hào thì tên cướp ôm cua bị té xe nên anh Khoa tiến hành khống chế. Tuy nhiên, tên cướp ngoan cố chống trả quyết liệt nên cả anh và tên cướp đều bị trầy xước. Ngay sau đó, tên cướp nói mình bị nhiễm HIV giai đoạn cuối nên anh Khoa được lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành đưa đi xét nghiệm và điều trị phơi nhiễm HIV.

Hiện tại, anh Khoa đã kết thúc quá trình điều trị, sức khỏe ổn định và đợi thêm 2 tháng để xét nghiệm lại.

Trước đó, ngày 9.9.2016, Báo Thanh Niên cũng tặng 5 triệu đồng cho anh Trần Văn Hoàng (quê Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TP.HCM). Anh Hoàng là người nhiều lần tham gia bắt cướp được tặng nhiều bằng khen của các cấp chính quyền TP.HCM và là nhân vật được đề cập trong bài Lục Vân Tiên thời nay: Người bán nón 20 năm bắt cướp trên Thanh Niên ngày 2.1.2016.
CSGT bắt cướp ở Sài Gòn bị phơi nhiễm HIV được tiếp sức - ảnh 2

tin liên quan

Lục Vân Tiên thời nay: Người bán nón 20 năm bắt cướp

Từng nhận được hàng trăm giấy khen về thành tích bắt cướp nhưng cuộc sống rày đây mai đó nên bị thất lạc rất nhiều; hiện ông Trần Văn Hoàng chỉ còn lưu giữ 6 giấy khen của Giám đốc Công an TP.HCM tặng.

Số tiền tặng trung úy Khoa và anh Hoàng do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương thông qua Báo Thanh Niên tài trợ, nhằm động viên các trường hợp đấu tranh với tội phạm cướp giật đường phố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU