Cristiano Ronaldo đối mặt với cột mốc đáng buồn ở đấu trường Champions League

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Siêu sao Cristiano Ronaldo nếu vẫn cùng M.U thi đấu ở mùa giải tới, thì sẽ là lần đầu tiên trong sự nghiệp danh thủ này không góp mặt ở giải Champions League, thậm chí cả giải hạng 2 Europa League.

Cristiano Ronaldo sau khi cùng M.U trải qua cú sốc thua Brighton 0-4 đã vứt đi mọi hy vọng ít ỏi còn lại để tranh suất dự Champions League. Họ hiện xếp thứ 6 giải Ngoại hạng Anh với 58 điểm và chỉ còn 1 trận gặp Crystal Palace, nếu thắng cũng chỉ được 61 điểm.

Cristiano Ronaldo đối mặt với cột mốc đáng buồn ở đấu trường Champions League - ảnh 1

Cristiano Ronaldo đối mặt tương lai mù mịt tại M.U

AFP

Trong khi phía sau West Ham hiện thua 6 điểm, nhưng còn đến 3 trận và đang hơn hiệu số, có thể soán ngôi “Quỷ đỏ” để lấy luôn suất dự Europa League.

Do đó, kết cục tệ hại nhất của M.U ở mùa giải này đã hiện rõ, và rất đáng quên đi, trong khi siêu sao Cristiano Ronaldo chỉ an ủi khi là cầu thủ ghi bàn tốt nhất của “Quỷ đỏ” với 24 bàn sau 37 lần ra sân.

Nhưng điều này chẳng có ý nghĩa gì khi mùa tới Cristiano Ronaldo và M.U không dự Champions League và cả giải hạng 2 Europa League đang bị đe doạ. Trong khi cơ hội chắc chắn chỉ là đấu vòng play-off giải hạng 3 Conference League.

Với danh tiếng của mình, Cristiano Ronaldo không bao giờ muốn điều này xảy ra. Bởi vì ngay mùa đầu tiên trong sự nghiệp khi còn chơi cho Sporting CP (Bồ Đào Nha) từ mùa 2002 - 2003, siêu sao này đã luôn dự giải Champions League cho đến nay.

Do đó, để không làm gián đoạn kỷ lục này, Cristiano Ronaldo sẽ phải cân nhắc cho quyết định có ở lại M.U ở mùa giải sắp tới hay không như thời hạn trong hợp đồng còn lại của mình.

Với Cristiano Ronaldo, để duy trì những kỷ lục thi đấu của mình luôn là một sự nghiêm túc, vì vậy tin đồn siêu sao này sẽ tìm đường ra đi khi M.U mất suất dự Champions League là hoàn toàn thực tế.

Theo tờ The Telegraph, Cristiano Ronaldo từng có ý định ở lại M.U thêm 1 mùa giải còn lại trong hợp đồng, vì giải Ngoại hạng Anh đầy tính cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, sau cú sốc thảm bại trước Brighton khiến siêu sao này cân nhắc lại quyết định của mình, trong đó đang có ý định đàm phán với PSG để chuyển đến đây thi đấu cùng siêu sao kình địch Messi để dự Champions League mùa tới, trong trường hợp đội bóng thành Paris sắp chia tay tiền đạo chủ lực Mbappe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU