Cristiano Ronaldo bị cô lập ở M.U, HLV Erik ten Hag mạo hiểm với án phạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ The Athletic (Anh), nội tình của M.U hiện đang rối ren và căng thẳng đến mức không ít lần người ta đã bắt gặp siêu sao Cristiano Ronaldo phải ngồi ăn một mình tại căng tin của đội bóng.

Sự việc này xảy ra khi có nguồn tin từ nội bộ M.U tiết lộ, các cầu thủ đã đổ lỗi cho nhau sau 2 thất bại liên tiếp mở màn mùa giải Ngoại hạng Anh, trong đó việc đòi ra đi của Cristiano Ronaldo nhưng được giữ lại cho đến nay đang gây ra sự chia rẽ nghiêm trọng khi một số đồng ý, số khác thì không vì cho rằng đã gây ra tác động tiêu cực, theo tờ The Athletic tiết lộ.

Cristiano Ronaldo bị cô lập ở M.U, HLV Erik ten Hag mạo hiểm với án phạt - ảnh 1

HLV Erik ten Hag (ảnh nhỏ, trên) được xem có hình phạt gây nguy hiểm hơn cho các cầu thủ M.U

Sportsmail

Ngoài ra, việc HLV Erik ten Hag vẫn quyết định giữ trung vệ Harry Maguire làm thủ quân của đội bóng cũng gây nhiều bất đồng, khi một số trụ cột M.U tỏ thái độ không đồng tình nhưng đã phải im lặng trước khi dẫn đến 2 thất bại choáng váng trước Brighton 1-2 và Brentford 0-4.

Thực trạng này mỗi lúc tạo bầu không khí đầy căng thẳng trong nội bộ M.U, các buổi tập tại Trung tâm Carrington gần đây đều diễn ra trong không khí ngột ngạt, tờ The Athletic mô tả qua các nguồn tin từ nội bộ đội bóng này và còn cho biết: “Siêu sao Cristiano Ronaldo dường như đã bị cô lập trong nội bộ đội bóng. Danh thủ này không ít lần bị người ta bắt gặp phải ngồi ăn một mình tại căng tin của đội bóng”.

Giữa lúc đó, sau cú sốc thua Brentford 0-4, đầu tuần này thay vì các cầu thủ M.U sẽ có 1 ngày nghỉ như quy định, nhưng HLV Erik ten Hag đã “ra lệnh” hủy ngày nghỉ này đề nghị toàn bộ cầu thủ trở lại tập thêm và có tin đã trừng phạt họ chạy 13,8km dưới trời nắng với nhiệt độ gần 30 độ C. Đây là khoảng cách mà các cầu thủ M.U đã chạy thua đối thủ Brentford trong trận đấu cuối tuần trước.

Tuy vậy, một chuyên gia khoa học thể thao hàng đầu ở Mỹ, tiến sĩ Rajpal Brar vừa trả lời phỏng vấn tờ Sportsmail đánh giá về hình phạt nặng này của HLV Erik ten Hag với các cầu thủ M.U chỉ 1 ngày sau trận đấu, là: “Vô cùng nguy hiểm. Ông ấy chỉ làm hại thêm cầu thủ hơn là giúp họ cải thiện thể chất lẫn tinh thần. Việc phải chạy với quảng đường dài và dưới thời tiết rất nóng hiện nay, hoàn toàn khiến các cầu thủ bị chấn thương và ảnh hưởng rất nhiều về mặt thể lực. Do đó, theo tôi nếu có hình phạt này, các chuyên gia thể lực của M.U cần phải can thiệp để tránh tình trạng bi đát hơn cho đội bóng”.

Hiện sau 2 trận ra quân ở Ngoại hạng Anh toàn thua và xếp chót bảng xếp hạng, ở vòng tới M.U gặp đại kình địch Liverpool (đội cũng chưa có chiến thắng nào sau khi vừa bị Crystal Palace thủ hòa 1-1 và hòa Fulham 2-2 ngày ra quân) lúc 2 giờ rạng sáng ngày 23.8 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU