Crimson Desert sẽ là một dự án cực kỳ khác biệt so với Black Desert Online và The Witcher 3

0 Thanh Niên Online

Tại lễ trao giải The Game Awards năm ngoái, trong số tất cả các thông báo thú vị khác thì tiết lộ đặc biệt thú vị đến từ nhà phát triển Pearl Abyss của Hàn Quốc. Được biết đến với MMO Black Desert Online nổi tiếng, Pearl Abyss cũng đang phát triển một tựa game nhập vai hành động một người chơi có tên là Crimson Desert. Sau đoạn trailer đậm chất điện ảnh và gameplay ấn tượng về mặt hình ảnh, nhiều người đã ngạc nhiên với phần đầu của trò chơi. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là Crimson Desert sẽ ra mắt vào mùa đông năm 2021, chỉ một năm sau trailer đầu tiên của nó. Nhiều người đã so sánh Crimson Desert với một game nhập vai thế giới mở ấn tượng khác, cụ thể là The Witcher 3: Wild Hunt của CD Projekt Red.

So sánh đó không hoàn toàn sai, nhưng rõ ràng là Crimson Desert có nhiều điểm khác biệt so với The Witcher 3. Khác với khuôn khổ chung của một nhân vật có quá khứ rắc rối, thế giới và lối chơi rất khác biệt trong Crimson Desert. Cho dù đó là thế giới rộng lớn và chi tiết, những ngục tối, hay phong cách chiến đấu khoa trương và hoành tráng hơn nhiều, Crimson Desert có lối di chuyển và lối chơi rất khác so với Black Desert Online.

Crimson Desert sẽ là một dự án cực kỳ khác biệt so với Black Desert Online và The Witcher 3 - ảnh 1

Những điểm tương đồng giữa Crimson Desert và The Witcher 3

Nhìn bề ngoài, những điểm tương đồng với The Witcher có vẻ khá rõ ràng: một người lính đánh thuê tên Macduff sẽ đi khắp các ngôi làng, vương quốc và vùng đất khác nhau, lắng nghe những thử thách và khó khăn của người dân và giúp đỡ ở những nơi họ có thể. Rõ ràng, theo đoạn giới thiệu đầu tiên của Crimson Desert, điều này mở rộng ra ngoài việc giúp những người dân thường bị lôi cuốn vào chính trị của cả quê hương của họ và những nơi Macduff đi đến. Gameplay cũng cho thấy Macduff săn lùng quái vật nhưng không rõ nghề nghiệp của anh ta có chủ yếu là thợ săn quái vật hay không, không giống như Geralt of Rivia. Tuy nhiên, có vẻ sự tương đồng chỉ dừng lại ở đó.

Mặc dù không rõ liệu nó có trong cùng một vũ trụ hay không, nhưng Crimson Desert không được kết nối trực tiếp với Black Desert Online theo bất kỳ cách cụ thể nào. Trò chơi có một số yếu tố giống như PvP và MMO, nhưng phần lớn cách kể chuyện của trò chơi tập trung hoàn toàn vào khía cạnh chơi đơn. Thay vì người chơi tạo ra nhân vật của riêng mình, tất cả họ đều thể hiện một phiên bản Macduff độc đáo, có nghĩa là điểm nhấn của cách kể chuyện một người chơi đặc biệt quan trọng trong Crimson Desert. Tính năng nhiều người chơi vẫn chưa được tiết lộ, nhưng thực sự tất cả những gì được thể hiện là những khoảnh khắc chơi đơn.

Crimson Desert sẽ là một dự án cực kỳ khác biệt so với Black Desert Online và The Witcher 3 - ảnh 2

Crimson Desert: Một dự án cực kỳ khác biệt từ Pearl Abyss

Đặc biệt khác biệt so với Black Desert Online và cả The Witcher chính là hệ thống chiến đấu RPG hành động của Crimson Desert. Phần lớn sự tinh tế về hình ảnh và phong cách được tìm thấy trong các khả năng chiến đấu từ Black Desert Online đều có mặt trong Crimson Desert, nhưng trò chơi này rõ ràng được thiết kế để có nhiều phản hồi của người chơi hơn trong chiến đấu. Các cuộc tấn công và tương tác với kẻ thù có trọng lượng và tác động mạnh, với hàng tấn tương tác năng động như kiếm va chạm, né tránh và hạ gục kẻ thù. Phép thuật không được đề cập đến, nhưng nếu xem xét Macduff cưỡi rồng thì khái niệm sử dụng phép thuật không hoàn toàn xa vời.

Thế giới của Crimson Desert dường như cũng là một điểm nhấn khá rõ ràng của trò chơi, với đoạn trailer đầu tiên cho thấy một thế giới rộng lớn với đầy đủ các đỉnh núi và thung lũng. Thế giới của Pywel dường như được thiết kế để truyền cảm hứng cho sự khám phá thông qua việc sử dụng các địa danh, cả về tự nhiên cũng như nền văn minh. Dựa trên phần bình luận của nhà phát triển về đoạn giới thiệu, hàng tấn chi tiết đã được đưa vào để đảm bảo rằng các địa danh khổng lồ như đỉnh núi dễ nhận biết nhất có thể khi khám phá. Tuy nhiên, sự đa dạng của các cảnh quan và quần xã sinh vật được thể hiện rõ ràng cho thấy thế giới của Crimson Desert là rất lớn, đó là chưa kể đến các hầm ngục có kết cấu khác biệt.

Crimson Desert sẽ là một dự án cực kỳ khác biệt so với Black Desert Online và The Witcher 3 - ảnh 3

Hiện tại, vẫn chưa rõ khi nào game thủ sẽ nhận được các thông tin mới về về Crimson Desert. Black Desert Online là một MMO nổi tiếng, nhưng những bước tiến trong Crimson Desert cho thấy đây có thể là một game nhập vai hành động theo cốt truyện rất ấn tượng, một điều gì đó rất khác biệt so với tác phẩm trước đó của Pearl Abyss.

Crimson Desert dự kiến phát hành vào mùa đông năm 2021 trên các nền tảng PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU