crimea

Cuộc trưng cầu dân ý ở Nam Ossetia không chỉ tái khẳng định “độc lập” mà còn đặt nền tảng pháp lý cho việc gia nhập Liên bang Nga trong tương lai /// Reuters

Kịch bản cũ, lộ trình mới

0
Cuộc trưng cầu dân ý ở Nam Ossetia khiến không chỉ quan hệ giữa Nga với Georgia mà cả với phương Tây thêm căng thẳng và phức tạp.
Lệnh trừng phạt được đưa ra 1 tháng trước khi Tổng thống Obama rời Nhà Trắng /// Reuters

Mỹ mở rộng trừng phạt, Nga tuyên bố đáp trả

1
Sau khi Mỹ quyết định mở rộng trừng phạt nhằm vào các cá nhân, tổ chức của Nga liên quan đến tình hình Ukraine, Điện Kremlin ngày 21.12 đã lên án và tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả tương xứng.
Tàu chiến Nga trên Biển Đen  /// Sputnik

Ukraine thử tên lửa gần Crimea

0
Ngày 1.12, Ukraine bắt đầu các cuộc thử nghiệm tên lửa đất đối không kéo dài 2 ngày ở Biển Đen, phía tây bán đảo Crimea bất chấp sự phản đối của Nga. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục nhận tin tức không hay từ các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào nước Nga /// Reuters

EU lại gia hạn lệnh trừng phạt với Nga

3

Liên minh châu Âu (EU) ngày 7.9 gia hạn thêm một số lĩnh vực trong lệnh trừng phạt Nga, vì lý do vụ sáp nhập Crimea và “vai trò của Nga” trong cuộc khủng hoảng Ukraine, Reuters dẫn lời các nhà ngoại giao.

Crimea nay đã sáp nhập vào Nga.Trong ảnh: Người dân Crimea xem Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình tại một màn hình công cộng trên đường phố /// Reuters

Crimea dọa kiện Ukraine về '20 năm bóc lột'

0
Ngày 23.8, Phó lãnh đạo chính quyền Crimea, Ruslan Balbek tuyên bố có thể kiện Ukraine lên tòa án quốc tế để đòi bồi thường những thiệt hại mà ông cho là do chính quyền Kiev “bóc lột” trong 20 năm kiểm soát vùng này.