crimea

Tàu chiến Nga trên Biển Đen  /// Sputnik

Ukraine thử tên lửa gần Crimea

0
Ngày 1.12, Ukraine bắt đầu các cuộc thử nghiệm tên lửa đất đối không kéo dài 2 ngày ở Biển Đen, phía tây bán đảo Crimea bất chấp sự phản đối của Nga. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục nhận tin tức không hay từ các lệnh trừng phạt của EU nhằm vào nước Nga /// Reuters

EU lại gia hạn lệnh trừng phạt với Nga

3

Liên minh châu Âu (EU) ngày 7.9 gia hạn thêm một số lĩnh vực trong lệnh trừng phạt Nga, vì lý do vụ sáp nhập Crimea và “vai trò của Nga” trong cuộc khủng hoảng Ukraine, Reuters dẫn lời các nhà ngoại giao.

Crimea nay đã sáp nhập vào Nga.Trong ảnh: Người dân Crimea xem Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình tại một màn hình công cộng trên đường phố /// Reuters

Crimea dọa kiện Ukraine về '20 năm bóc lột'

0
Ngày 23.8, Phó lãnh đạo chính quyền Crimea, Ruslan Balbek tuyên bố có thể kiện Ukraine lên tòa án quốc tế để đòi bồi thường những thiệt hại mà ông cho là do chính quyền Kiev “bóc lột” trong 20 năm kiểm soát vùng này.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko /// Reuters

Mỹ, Ukraine kêu gọi Nga 'chấm dứt gây căng thẳng'

4
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong một cuộc điện đàm kêu gọi có giải pháp nhanh chóng kết thúc xung đột với phe ly khai được cho là thân Nga và chấm dứt căng thẳng leo thang với Moscow.
Các tàu chiến Nga ở cảng Sevastopol, Crimea /// Reuters

Nga diễn tập chuyển vận nhanh vũ khí đến Crimea

0
Lực lượng bộ binh và hải quân Nga đã tiến hành một đợt huấn luyện, diễn tập vận chuyển nhanh vũ khí và binh lính đến Crimea, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Tổng thống Vladimir Putin cũng đến thăm Crimea ngày 19.8.

Tin đọc nhiều