CPU Intel Alder Lake-S sẽ sử dụng socket LGA 1700

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ xử lý máy tính để bàn Alder Lake-S thế hệ tiếp theo của Intel sẽ yêu cầu socket LGA 1700 mới theo rò rỉ từ trang web tài nguyên phát triển chính thức của công ty.

Alder Lak P sẽ là bộ xử lý thế hệ tiếp theo của Intel cho máy tính để bàn  /// Ảnh chụp màn hình
Alder Lak P sẽ là bộ xử lý thế hệ tiếp theo của Intel cho máy tính để bàn
Ảnh chụp màn hình

Theo Neowin, trang web của Intel liệt kê các dự án khác nhau mà công ty đang thực hiện, nơi người dùng Twitter momomo_us được cho là đã thu thập các thông tin về nền tảng Alder Lake trong tương lai. Rò rỉ xác nhận Intel đang thử nghiệm hoặc gần với thử nghiệm cho tiêu chuẩn socket LGA 1700 mới bằng bộ công cụ kiểm tra Gen5 VR về khả năng cung cấp năng lượng và điều chỉnh điện áp.

Đáng chú ý, Intel mới chỉ ra mắt bo mạch chủ socket LGA 1200 và chipset Z490 cho bộ xử lý Comet Lake-S, do đó có thể phải mất một thời gian trước khi chúng ta thấy Alder Lake-S và socket LGA 1700 xuất hiện.

CPU Intel Alder Lake-S sẽ sử dụng socket LGA 1700 - ảnh 1

Thông tin về nền tảng Rocket Lake-S kế nhiệm Comet Lake-S

Ảnh chụp màn hình

Cũng theo rò rỉ từ slide cho thấy Rocket Lake-S, bản kế thừa trực tiếp của Comet Lake-S, sẽ là nền tảng bộ xử lý đầu tiên của Intel hỗ trợ PCIe 4.0. Do đó, việc hỗ trợ PCIe 4.0 gần đây trên bo mạch chủ Gigabyte Z490 ám chỉ về khả năng tương thích của nó đối với Comet Lake-S.

Hiện tại ngoài những chi tiết nói trên, vẫn chưa có thông tin cụ thể nào liên quan đến bộ xử lý Alder Lake P sắp tới của Intel.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU