COVID-19:Thêm 3 người chết ở Indonesia, số ca nhiễm mới ở Philippines cao kỷ lục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Y tế Indonesia chiều nay 14.3 xác nhận trong ngày này có thêm 3 ca COVID-19 tử vong và 27 ca nhiễm mới, nâng tổng số người chết và số ca nhiễm ở nước này lần lượt lên 5 và 96.

Indonesia đang nỗ lực dập dịch COVID-19 /// Reuters
Indonesia đang nỗ lực dập dịch COVID-19
Reuters

Quan chức y tế Indonesia Yurianto cho biết thêm các ca nhiễm được phát hiện ở nhiều thành phố, trong đó có thủ đô Jakarta, theo Reuters. Indonesia xác nhận ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19 đầu tiên vào ngày 2.3 và đến ngày 11.3 có ca tử vong đầu tiên.

Cũng trong chiều nay, Bộ Y tế Philippines xác nhận có thêm 3 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì COVID-19 lên 8. Ngoài ra cùng ngày có thêm 34 ca nhiễm mới, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày cao nhất ở Philippines, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 98, theo Reuters.

COVID-19:Thêm 3 người chết ở Indonesia, số ca nhiễm mới ở Philippines cao kỷ lục - ảnh 1

Tính đến chiều 14.3, số ca nhiễm ở Philippines tăng lên gần 100

Reuters

Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, thủ đô Manila thông báo áp đặt lệnh giới nghiêm từ hôm nay và yêu cầu các trung tâm mua sắm đóng cửa một tháng. Trước đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã nâng cảnh báo khẩn cấp y tế của nước này lên mức cao nhất và áp dụng biện pháp phong tỏa Manila đến tháng 4, với ít nhất 12 triệu dân.

Ở Thái Lan, giới chức cũng xác nhận có thêm 7 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong hôm nay, nâng tổng số ca nhiễm lên 98. Số ca tử vong vẫn là 1.

[VIDEO] Philippines phong tỏa toàn thủ đô Manila đến tháng 4 vì Covid-19

Những nước ASEAN có ca nhiễm SARS-CoV-2 gây COVID-19 và chưa có ca tử vong gồm Việt Nam (53 ca), Malaysia (197), Singapore (200), Brunei (37) và Campuchia (5). Hai nước ASEAN còn lại chưa xác nhận có ca nhiễm nào là Lào và Myanmar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU