Covid-19 và nhiều bệnh đồng loạt tấn công phổi

0

Thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam xếp thứ 4 trong các nước có số ca Covid-19 mới cao nhất, và đã ghi nhận sự xuất hiện các dòng phụ của biến thể Omicron (BA.2 và BA.5).

Bên cạnh Covid-19, mùa thu - đông tới tạo điều kiện cho các mầm bệnh truyền nhiễm đường hô hấp khác, nhất là phế cầu khuẩn cũng bùng phát mạnh mẽ.

Phế cầu khuẩn nguy hiểm không kém Covid-19. Với những người từng mắc Covid-19 nếu tái nhiễm hoặc nhiễm phế cầu trong thời điểm này, phổi sẽ quá sức chịu đựng gây viêm phổi nặng, thậm chí suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao.

20 giờ thứ sáu, ngày 19.8.2022, đón xem livestream “Cập nhật tình hình Covid-19, viêm phổi do phế cầu và các bệnh nguy hiểm khác”, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu: BS Trương Hữu Khanh - Phó chủ tịch Liên chi hội Truyền nhiễm TP.HCM; BS.CKI Bạch Thị Chính - Giám đốc Y khoa, Hệ thống tiêm chủng VNVC; TS-BS Lê Khắc Bảo - Phó chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam. Chương trình được trực tiếp trên website, fanpage, youtube Báo Thanh Niên, Hệ thống tiêm chủng VNVCHệ thống BVĐK Tâm Anh.

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập website vnvc.vn, gọi hotline 028.7300.6595 hoặc đặt câu hỏi TẠI ĐÂY để được các chuyên gia giải đáp ngay trong chương trình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU