Covid-19 ở Triều Tiên: hơn 3 triệu ca sốt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca sốt ở CHDCND Triều Tiên đã vượt 3 triệu, trong khi không có ca tử vong thêm nào vì Covid-19 trong thông báo mới nhất hôm nay 25.5.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 25.5 cho biết không có ca tử vong nào trong số những người bị sốt ở nước này. Đây là ngày thứ hai liên tiếp Triều Tiên cho biết không có ca tử vong, theo Reuters.

Tối 24.5, Triều Tiên thông báo ghi nhận 116.000 người có triệu chứng sốt, giảm 18.000 ca so với ngày trước đó và đây là ngày thứ 4 liên tiếp có số ca sốt dưới mức 200.000.

Tính từ khi chính thức công bố dịch tới nay, Triều Tiên đã ghi nhận hơn 3 triệu bệnh nhân có triệu chứng sốt với 68 ca tử vong. Triều Tiên không xác nhận rõ các ca sốt có nhiễm Covid-19 hay không.

Covid-19 ở Triều Tiên: hơn 3 triệu ca sốt - ảnh 1

Đã có hơn 3 triệu ca sốt ở Triều Tiên

KCNA/AFP

Theo KCNA ngày 24.5, Triều Tiên đã đạt được "những thành công" trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát dịch bệnh.

"Trong một vài ngày sau khi hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp tối đa được kích hoạt, tỷ lệ nhiễm và tử vong trên toàn quốc đã giảm đáng kể và số người bình phục tăng lên, dẫn đến việc kiềm chế và kiểm soát hiệu quả sự lây lan của đại dịch và duy trì tình hình ổn định một cách rõ ràng", KCNA nhấn mạnh.

Triều Tiên cho biết nước này đang mở rộng nguồn cung cấp thuốc thiết yếu, mặc dù không nói rõ chính xác loại nào đang được sản xuất. Giới chức cũng đang phân phối thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước, với lực lượng quân y được triển khai để hỗ trợ việc phát thuốc và xét nghiệm.

Chủ tịch Kim Jong-un đã liên tiếp chủ trì các cuộc họp khẩn về chống dịch, trong đó ông cũng chỉ trích, phê bình những quan chức xử lý non kém trong đợt bùng phát dịch.

Bất ngờ "gương mặt thân quen" mới lạ của Triều Tiên trong chống dịch Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU