Covid-19: Nhập viện tăng chóng mặt tại Mỹ, thế giới vượt 300 triệu ca nhiễm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thế giới ghi nhận hơn 300 triệu ca nhiễm Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm, nhập viện gia tăng tại nhiều nước do biến thể Omicron.

Covid-19: Nhập viện tăng chóng mặt tại Mỹ, thế giới vượt 300 triệu ca nhiễm - ảnh 1

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện Cleveland ở Ohio, Mỹ

reuters

Hãng Reuters ngày 8.1 đưa tin số ca nhập viện vì Covid-19 tại Mỹ đang trên đà lập kỷ lục mới, vượt mức cao nhất hồi tháng 1 năm ngoái, trong bối cảnh biến thể Omicron với mức lây nhiễm cao dẫn đến làn sóng lây nhiễm gia tăng.

Số ca nhập viện đã tăng liên tục từ cuối tháng trước, khi Omicron nhanh chóng vượt qua Delta trở thành biến thể vượt trội tại Mỹ, dù các chuyên gia cho rằng Omicron dường như ít gây tử vong hơn.

Tuy nhiên, giới chức y tế cảnh báo rằng số ca nhiễm Omicron gia tăng đang gây áp lực cho các bệnh viện, trong đó có những bệnh viện chật vật đối phó tình trạng số bệnh nhân tăng vọt còn nhân viên cũng nhiễm bệnh.

WHO: Biến thể Omicron không "nhẹ" dù ít gây bệnh nặng

Mỹ ghi nhận thêm 662.000 ca nhiễm Covid-19 vào ngày 6.1, con số cao thứ tư trong ngày kể từ đầu dịch và chỉ 3 ngày sau khi ghi nhận mức kỷ lục là gần 1 triệu ca.

Số ca nhập viện tăng lên 123.000, trên đà vượt mốc cao nhất trước đó là 132.000. Trong khi đó, số ca tử vong vẫn khoảng 1.400/ngày, thấp hơn đỉnh dịch năm ngoái.

Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu vượt mốc 300 triệu. Trong 7 ngày qua, 34 nước ghi nhận số ca nhiễm hằng tuần cao nhất kể từ đầu dịch, trong đó có 18 nước châu Âu và 7 nước châu Phi, theo AFP. Đến nay, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 5.820.000 ca tử vong vì Covid-19.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng không nên xếp Omicron vào diện biến thể gây bệnh nhẹ vì vẫn khiến nhiều người nhập viện và tử vong. “Thực ra, cơn sóng thần ca nhiễm là khổng lồ và nhanh chóng đến mức tràn ngập các hệ thống y tế trên toàn cầu”, ông nêu rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU