Covid-19 cướp mất nhiều đầu bếp nổi tiếng của ẩm thực đường phố Bangkok

Covid-19 cướp mất nhiều đầu bếp nổi tiếng của ẩm thực đường phố Bangkok

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nền ẩm thực đường phố lừng danh của Bangkok (Thái Lan) đã có nhiều mất mát do đại dịch Covid-19: ít nhất 7 đầu bếp vỉa hè nổi tiếng đã qua đời trong những tháng gần đây, theo số liệu của Reuters.

Mỗi sáng, Adulwitch Tangsupmanee lại đẩy xe mì gia truyền ra Khu phố Tàu của Bangkok (Thái Lan).

Ngày nào anh cũng cẩn thận đặt một bức ảnh người cha quá cố của mình, ông Chanchai, trên xe mì. Cha anh đã bán món mì truyền đời này suốt gần 50 năm trước khi tử vong vì Covid-19 vào hồi tháng 7. Bên cạnh bức ảnh là các giải thưởng ẩm thực Michelin từ năm 2018 đến năm 2021.

Covid-19 cướp mất nhiều đầu bếp nổi tiếng của ẩm thực đường phố Bangkok - ảnh 1

Anh Tangsupmanee đặt ảnh và những giải thưởng Michelin của cha trước xe mì

reuters

Anh Adulwitch Tangsupmanee cho biết: "Tôi sẽ phải tiếp tục công việc kinh doanh này. Tiệm này là nơi mà cha tôi yêu thích nhất. Tôi thương cha tôi lắm. Tôi phải tiếp tục bán, cho dù có thế nào đi chăng nữa".

"Chúng tôi chẳng bao giờ hình dung nổi là thế giới lại phải chịu một bệnh dịch như vậy. Tự nhiên có một ngày nó xuất hiện ở Trung Quốc và chúng tôi không bao giờ nghĩ rằng nó sẽ cướp đi sinh mạng của nhiều người như vậy, không bao giờ nghĩ rằng chuyện này sẽ xảy ra với gia đình chúng tôi", anh Adulwitch Tangsupmanee chia sẻ.

Covid-19 cướp mất nhiều đầu bếp nổi tiếng của ẩm thực đường phố Bangkok - ảnh 2

Tiệm mì gia đình anh Tangsupmanee là điểm đến quen thuộc của du khách

reuters

Cha của Adulwitch là một trong số ít nhất 7 đầu bếp nổi tiếng trong nền ẩm thực đường phố của Bangkok đã qua đời vì Covid-19 trong những tháng gần đây, theo dữ liệu của Reuters.

Họ đã gặp nhiều khó khăn ngay từ trước khi có đại dịch. Hầu hết trong số này là những người nhập cư Trung Quốc thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai, những người có thể nuôi sống gia đình bằng cách bán một món ăn độc đáo.

Nhưng trong những năm gần đây, họ phải đối mặt với những vụ "dọn dẹp" vỉa hè của thành phố, trong khi nhiều nhà hàng cao cấp và thời thượng hơn thì mọc lên khắp nơi. Rất may, gia đình Adulwitch vẫn có nhiều khách quen.

"Mọi người biết rằng quầy hàng này nổi tiếng. Khi họ đến Khu phố Tàu, họ biết rằng phải đến ăn mì dưới tòa nhà rạp chiếu phim cũ. Nó đã làm cho khu phố người Hoa nổi tiếng", thực khách Kornpaluex chia sẻ.

Bangkok sẽ mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài vào ngày 1.11, Adulwitch hy vọng khách nước ngoài sẽ lại xếp hàng để thưởng thức món mì của cha anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU