cột sống

Ảnh: shutterstock

'Sửa chữa' cột sống an toàn với thiết bị 3D

0
Với sự dẫn đường của O-arm, hệ thống máy này giúp phẫu thuật viên xác định chính xác vùng cột sống cần sửa chữa, nhờ đó kiểm soát tối đa nguy cơ tai biến (liệt, chảy máu).
Một con khỉ đã đi được sau cuộc phẫu thuật tại Thụy Sĩ  /// Ảnh: EPFL

Điều trị liệt do chấn thương tủy sống

1
Các nhà khoa học đã tìm cách hỗ trợ khỉ bị chấn thương tủy sống khôi phục năng lực kiểm soát các chi, hứa hẹn một ngày không xa có thể giúp người bị liệt bước đi một lần nữa.
Cho cột sống chắc khỏe

Cho cột sống chắc khỏe

0
Những động tác trong bài tập thể dục có tác dụng kéo giãn cơ và cột sống, rất tốt cho xương khớp.
Nằm gối bị đau, mỏi cổ

Nằm gối bị đau, mỏi cổ

0
Trước đây tôi ngủ có kê gối ở đầu, nhưng cả năm nay tôi không kê gối được, cho dù là gối không cao lắm, thậm chí thấp hơn gối trước đây, vì nằm gối một lát là tôi bị đau và mỏi cổ không chịu được. 
Người đàn ông 26 tuổi có thể bước đi lần nữa sau 5 năm bị liệt - Ảnh chụp màn hình The Guardian

Người bị liệt đi lại được nhờ công nghệ đột phá

0

(TNO) Người đàn ông 26 tuổi bị liệt 2 chân không thể ngờ là một ngày nào đó có thể lại bước đi trên chính đôi chân của mình. Phép mầu này đến nhờ một công nghệ đột phá của các nhà khoa học Mỹ, theo The Independent.

Bài tập giúp giảm đau thần kinh tọa

Bài tập giúp giảm đau thần kinh tọa

0

(TNTS) Đau dây thần kinh tọa gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tập thể dục đều đặn với những tư thế trong bài yoga dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa.

Chữa lành 95% và ngăn cơn đau tái phát do bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa lành 95% và ngăn cơn đau tái phát do bệnh thoát vị đĩa đệm

1
Nhân những trường hợp bị thoát vị đĩa đệm được chữa lành, nhiều trường hợp phục hồi chỉ trong 2 tuần, chúng tôi có cuộc trò chuyện với bác sĩ Tim Gallivan (chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống, thoát vị đĩa đệm, Phòng khám ACC) về phương pháp điều trị thần kinh cột sống cho hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người bệnh.
Những thói quen gây đau lưng

Những thói quen gây đau lưng

0
(TNO) Một số hoạt động hằng ngày có thể gây hại cho sức khỏe xương sống mà chúng ta không để ý đến:
Phương pháp mới  chữa lành 95% thoát vị đĩa đệm

Phương pháp mới chữa lành 95% thoát vị đĩa đệm

0
Tại VN, hơn 20% người trưởng thành từng bị các chứng đau cột sống, trong đó thoát vị đĩa đệm phổ biến và gây đau đớn, phiền toái nhất. Thông thường, bệnh nhân phải dùng thuốc giảm đau hoặc phẫu thuật. Nhưng nay có thể chữa khỏi bằng phương pháp mới không cần phẫu thuật, hiệu quả cao và rút ngắn thời gian.

Tin đọc nhiều