cột sống

Thực phẩm giàu calcium và vitamin D

Làm sao để có một 'bộ khung' vững chắc?

0
Loãng xương là căn bệnh phổ biến, trong đó khối xương bị suy giảm. Xương trở nên mong manh, giòn và có khuynh hướng dễ bị gãy. Sự gãy xương nghiêm trọng nhất thường xảy ra ở cổ tay, hông và cột sống.
 /// Shutetrstock

Những thói quen xấu góp phần làm bạn đau lưng

0
Bước ra khỏi giường, dùng điện thoại... không đúng cách đều là những thói quen xấu góp phần làm tăng nguy cơ đau lưng. Dưới đây là những thói quen xấu gây đau lưng và cách phòng tránh, theo Mirror.
 /// Shutterstock

Bệnh nào dân văn phòng khó tránh?

0
Đau cổ - vai - gáy là triệu chứng thường gặp, đặc biệt đối với những người hay ngồi lâu một tư thế, ít vận động. Các bác sĩ chuyên khoa cột sống thường dùng thuật ngữ “đau cổ - vai - gáy cơ năng”, hay “đau do tư thế”. 
Dụng cụ masage mắt

Thiết bị ngăn ngừa bệnh văn phòng

0
Những năm gần đây, dụng cụ tập luyện chuyên dùng trong lĩnh vực y tế để giúp phòng ngừa và điều trị các loại bệnh văn phòng xuất hiện ngày càng nhiều, như dụng cụ tập mắt, cổ tay, vùng cổ, cột sống...
Thói quen vừa ăn vừa làm việc là cách bắc cầu hữu hiệu cho vi khuẩn phi nhanh vào cơ thể  /// Ảnh: Shutterstock

Ổ bệnh trong văn phòng

0
Bệ ngồi bồn cầu và chuột vi tính văn phòng, cái nào lắm vi khuẩn hơn? Chuột vi tính bẩn hơn, gấp 3 lần. 
Tránh cho trẻ ngồi hình chữ W vì có thể gây hại cho xương và cột sống /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Hãy quan tâm cách ngồi của trẻ

1
Tư thế ngồi chữ 'W' phổ biến nhưng lại là điều đáng lo ngại cảnh báo cha mẹ về những nguy hiểm của tư thế này, theo Mirror.
Có thể bạn cần: Đứng đúng, ngồi chuẩn không lo cong, vẹo cột sống

Có thể bạn cần: Đứng đúng, ngồi chuẩn không lo cong, vẹo cột sống

0

Số người bị các bệnh liên quan tới cột sống ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Hiện nay, cứ 10 người Việt trên 40 tuổi (ở TP.HCM) thì có sáu người mắc bệnh thoái hóa cột sống, cứ 7 trẻ thì có 1 trẻ bị cong vẹo cột sống ở mức nghiêm trọng. Vẹo cột sống ngoài việc có thể gây teo não, giảm trí nhớ, mất ngủ … còn làm dáng vẻ của chúng ta kém đẹp đi rất nhiều. Vậy nên, chúng ta cần quan tâm nhiều hơn tới tư thế đúng để đề phòng, làm giảm các triệu chứng của của căn bệnh này.

Ảnh: Shutterstock

Bò trườn - môn thể thao toàn thân

1
Bò là hành động sử dụng nhiều bắp thịt khắp cơ thể và tăng cường cơ bắp xung quanh cột sống, vai, hông, khuỷu tay, cổ tay và bàn tay.

Tin đọc nhiều